Kỷ nguyên 5G mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED

Kỷ nguyên 5G mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED

Bài viết sau đây của Ledone Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà công nghệ 5G đã và đang thúc đẩy sự phát triển của ngành màn hình LED. Bạn cũng được tìm hiểu được những cơ hội mới mà 5G mang lại cho ngành công nghiệp này, từ việc tăng cường hiệu suất đến sự đa dạng hóa về ứng dụng và tính năng.

Kỷ nguyên 5G mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED

Kể từ khi ngành công nghiệp màn hình LED phát triển, nhiều màn hình LED đã được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Thống kê cho thấy, vào năm 2018, quy mô thị trường màn hình LED trong nước đạt khoảng 1000 tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường này là 5%, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế và những tác động của đại dịch Covid

Mạng 5G, với tốc độ truy cập cao hơn so với 4G, sẽ hỗ trợ kết nối tới một triệu thiết bị trên mỗi km vuông và có thể xử lý 100 tỷ nút thông minh. Tốc độ truyền dữ liệu trong mạng 5G cũng sẽ được giảm xuống còn 1 mili giây. Mạng 5G không chỉ đem lại tốc độ truy cập Internet cao hơn, mà còn tăng cường băng thông di động. Mạng 5G có độ tin cậy cao, độ trễ thấp và tiêu thụ năng lượng thấp. Nó còn có khả năng hội tụ lớn, phạm vi phủ sóng rộng và dung lượng lớn. Với sự ra đời của kỷ nguyên 5G, màn hình LED sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn để kết nối các màn hình hiển thị cố định nằm rải rác ở mọi nơi, mọi góc phố. Công nghệ kết nối trong mạng 5G sẽ giúp kiểm soát và liên kết giữa các màn hình LED, tạo ra nhiều cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED trong tương lai

Xem Thêm:   Màn hình LED giáo dục là gì?
Kỷ nguyên 5G mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED
Kỷ nguyên 5G: Mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình LED

Trước khi 5G được triển khai, các doanh nghiệp màn hình LED đã tiến hành thử nghiệm kết nối, phát sóng đồng thời và kiểm soát chung. Trong những năm gần đây, các phương tiện truyền thống như báo giấy cũng đã thử nghiệm chuyển đổi sang các phương tiện truyền thông mới như báo điện tử. Trong kỷ nguyên 5G, màn hình LED sẽ tiếp tục phát triển và phát triển sâu hơn trong việc trở thành màn hình thông minh hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Để màn hình LED trở nên thông minh hơn, không chỉ cần cải thiện chất lượng hiển thị mà còn cần tích hợp các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và các công nghệ hỗ trợ khác. Hầu hết các ứng dụng đa dạng của các công nghệ này yêu cầu sự hỗ trợ từ mạng 5G. Sự xuất hiện của 5G đã đẩy nhanh quá trình tích hợp các công nghệ mới vào màn hình LED thông minh hơn. Với sự phát triển của công nghệ 5G và ưu điểm độc đáo của màn hình LED, việc tích hợp 5G và ngành công nghiệp màn hình LED sẽ giúp ngành này tiếp tục nâng cấp và phát triển hơn nữa.

Kết nối với LedOne Việt NamFacebookYoutubePinterestTumblrAbout

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *