Các bí quyết chống ẩm màn hình LED là gì?

Các bí quyết chống ẩm màn hình LED là gì?

Để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của màn hình LED, việc chống ẩm màn hình LED là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết chống ẩm được tổng hợp từ các kỹ sư của Ledone Việt Nam, mà bạn nên áp dụng cho mô-đun LED và màn hình LED của bạn.

Chống ẩm mô-đun màn hình LED

Bước đầu tiên là đảm bảo mô-đun LED được lắp đặt ở môi trường khô ráo và thoáng khí. Bạn nên đặt mô-đun LED lên pallet hoặc bất kỳ vật thể nào để nâng nó từ mặt đất. Hãy lắp đặt máy theo dõi nhiệt độ và độ ẩm để đảm bảo độ ẩm được kiểm soát dưới 60% RH. Sau khi mở niêm phong, mô-đun LED không được sử dụng tạm thời phải được hút ẩm, đóng gói lại và bảo quản trong môi trường có nhiệt độ không cao hơn 30°C.

Nếu màn hình led không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy làm nóng và hút ẩm toàn bộ màn hình trong 8 giờ trước khi sử dụng. Dưới đây là các phương pháp hút ẩm phổ biến mà bạn có thể áp dụng:

  • Cài đặt độ sáng tối đa 10% trong 1 giờ
  • Cài đặt độ sáng tối đa 30% trong 2 giờ
  • Cài đặt độ sáng tối đa 60% trong 2 giờ
  • Cài đặt độ sáng tối đa 80% trong 2 giờ
  • Cài đặt độ sáng tối đa 100% trong 1 giờ
Xem Thêm:   Tìm hiểu về Màn hình LED cảm ứng tương tác
Các bí quyết chống ẩm màn hình LED là gì?
Các bí quyết chống ẩm màn hình LED là gì?

Chống ẩm màn hình LED ngoài trời

Khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời, hãy đảm bảo rằng màn hình được trang bị cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để theo dõi môi trường xung quanh. Hãy kiểm tra và xử lý để đảm bảo không có nước trong phần bên trong của màn hình sau khi lắp đặt.

Sử dụng keo chống thấm nước để dán xung quanh màn hình, hộp và kết nối của hộp, và đảm bảo tính chống thấm nước. Khi độ ẩm xung quanh là từ 10% đến 85% RH, hãy bật màn hình ít nhất một lần mỗi ngày và để màn hình hoạt động bình thường trong ít nhất 2 giờ. Khi độ ẩm xung quanh cao hơn 90% RH, cần xử lý hút ẩm cho màn hình và màn hình sẽ hoạt động bình thường trong ít nhất 4 giờ mỗi ngày.

Chống ẩm màn hình LED trong nhà

Đối với màn hình LED trong nhà, khi độ ẩm xung quanh là từ 10% đến 65% RH, hãy bật màn hình ít nhất một lần mỗi ngày và để màn hình hoạt động bình thường trong ít nhất 4 giờ. Khi độ ẩm xung quanh cao hơn 65% RH hoặc khi trời mưa. Cần xử lý hút ẩm cho môi trường sử dụng và màn hình sẽ hoạt động bình thường trong ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Đóng cửa ra vào và cửa sổ vào ban đêm để tránh làm hỏng màn hình do độ ẩm tăng cao trở lại.

Xem Thêm:   Ứng dụng màn hình LED Hàn Quốc trong nhà

Việc chống ẩm cho màn hình LED là một quy trình quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của màn hình. Áp dụng các biện pháp chống ẩm đúng cách sẽ giúp bạn duy trì màn hình LED của mình trong tình trạng tốt nhất. Để các hoạt động trình chiếu của màn hình không bị gián đoạn.

Kết nối với LedOne Việt NamFacebookYoutubePinterestTumblrAbout

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *