Tìm hiểu thêm về các modules LED linh hoạt

Tìm hiểu thêm về các modules LED linh hoạt

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ hiển thị LED, thiết kế màn hình LED đã trở nên ngày càng nghệ thuật và đẹp mắt. Trong những năm gần đây, các dạng màn hình LED linh hoạt có nhiều hình dạng khác nhau như “gợn sóng” và “cầu vồng” đã được sử dụng rộng rãi.

Thực tế là, các màn hình LED dạng đặc biệt này được xây dựng bằng các modules LED linh hoạt. Modules LED linh hoạt đang rất được ưa chuộng trên thị trường và còn được gọi là modules LED mềm.

Ưu điểm lớn nhất của modules LED linh hoạt so với các modules LED thông thường bên trong nhà là tính linh hoạt cao, có thể uốn cong lên đến 120 độ

Tìm hiểu thêm về các modules LED linh hoạt
Tìm hiểu thêm về các Modules LED linh hoạt

Các điểm khác biệt trong quá trình sản xuất modules Led linh hoạt

Phân biệt PCB

Màn hình LED trong nhà truyền thống được thiết kế với PCB cứng, không thể uốn cong và dễ bị hỏng.

Mô-đun LED mềm được làm từ PCB linh hoạt, có khả năng uốn cong dưới 120 độ

Xem Thêm:   Ứng dụng màn hình LED hàng rào trong sân vận động

Mạch linh hoạt FPC làm từ vật liệu cách điện linh hoạt với khả năng chống nén và xoắn cao. Nó có thể giải quyết vấn đề lắp đặt màn hình LED vào các góc và vị trí không đều. Điều này là một yêu cầu để đảm bảo tính mềm của mô-đun LED mềm và cũng là yêu cầu cho tính mềm của màn hình LED mềm.

Mặt nạ vỏ đáy

Màn hình LED màu đầy đủ trong nhà sử dụng vỏ đáy bằng vật liệu cứng, không thể uốn cong. Mô-đun LED mềm sử dụng vỏ đáy linh hoạt để đảm bảo tính mềm không bị giới hạn bởi vỏ đáy.

Nam châm

Thiết kế hấp dẫn với nam châm mạnh được sử dụng để đảm bảo mô-đun LED mềm giúp giảm kích thước của các bảng cong khác nhau ở các đường nối. Dễ dàng lắp đặt và tạo hình, và nhanh chóng nữa. Nam châm mạnh gấp vài lần so với mô-đun LED màn hình trong nhà tiêu chuẩn, tạo ra lực hút lớn hơn. Cài đặt nam châm cũng dễ dàng như cài đặt màn hình trong nhà truyền thống. Các đầu nối nhanh được sử dụng trên đường nối giữa các mô-đun.

Bảng mạch được làm bằng quá trình hàn sóng , có lớp chắn dầu màu xanh lá cây, ngăn ngừa mạch bị oxy hóa do ẩm ướt và cải thiện tuổi thọ.

Một số ưu điểm nổi bật của modules Led linh hoạt

Về chức năng

Do tính mở rộng của nó, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ hình dạng nào. Trong đó, màn hình trụ có thể được treo và lắp đặt để đáp ứng yêu cầu của hiện trường một cách tối đa. Nó sử dụng công nghệ xử lý video số tiên tiến.

Xem Thêm:   Tìm hiểu về công nghệ màn hình LED

Công nghệ quét phân tán, hiển thị độ phân giải cao 360 độ, thiết kế modular và màu sắc bão hòa cao là tất cả các đặc điểm của nó.

Hình ảnh rõ ràng và không rung

Bằng cách kết nối với máy tính điều khiển chính, hình ảnh có thể hiển thị trên nhiều màn hình LED tròn lớn cùng lúc. Người xem có thể tận hưởng nhiều hình ảnh giống nhau từ bất kỳ góc nhìn nào trên màn hình.

Phát sóng trực tiếp theo định dạng DVI, HDMI, 3G, HD, SD SDI tốc độ cao, phù hợp cho các ứng dụng trong nhà như chương trình video truyền hình, VCD hoặc DVD và nơi phát sóng trực tiếp.

Về chất lượng

Chất lượng cao, bảo trì điểm duy nhất, chi phí thấp.

Độ sáng cao, tỷ lệ tử vong thấp, tiết kiệm năng lượng.

Nối liền, sai lệch nối giữa các mô-đun được kiểm soát trong khoảng từ âm 0,1mm và khách hàng có thể tùy chỉnh hình dạng màn hình theo nhu cầu của họ.

Bề mặt phẳng và mềm mại.

Vậy modules LED linh hoạt có thể được sử dụng ở đâu?

Màn hình Led cong

Sử dụng mô-đun mềm giúp việc làm màn hình LED cong với bán kính cong nhỏ dễ dàng hơn. Sau khi cấu trúc khung của màn hình được uốn cong, một mô-đun hiển thị trong nhà thông thường có thể được lắp đặt. Tuy nhiên, nếu bán kính cong bên trong hoặc bên ngoài lớn, các mô-đun hiển thị truyền thống không thể được tạo ra; thay vào đó, phải sử dụng mô-đun mềm.

Xem Thêm:   Màn hình LED Trường Tiểu Học - Công nghệ hiện đại mang đến trải nghiệm học tập mới

Màn hình LED hình trụ tròn

Một số khách sạn, phòng họp và quán bar có nhiều cột. Những cột này được thiết kế như màn hình hiển thị để trang trí hoặc tạo không khí đặc biệt. Điều này khó thực hiện với các màn hình thông thường, nhưng mô-đun LED mềm là sự lựa chọn lý tưởng.

Màn hình LED gợn sóng và màn hình LED dạng băng

Các nhà thiết kế thường sử dụng các hình dạng độc đáo như gợn sóng và băng cho những vị trí hoặc yêu cầu đặc biệt khác

Kết nối với LedOne Việt NamFacebookYoutubePinterestTumblrAbout