Phân tích màn hình LED: “Độ sáng cao” và “tiết kiệm năng lượng cao” là thế nào?

Phân tích màn hình LED: "Độ sáng cao" và "tiết kiệm năng lượng cao" là thế nào?

Độ sáng cao và tiết kiệm năng lượng cao đều là những thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành của công nghệ hiển thị bằng màn hình Led. Cụ thể về khái niệm, công dụng, của các thuật ngữ trên là gì? Mời bạn cùng Ledone Việt Nam cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phân tích màn hình LED: “Độ sáng cao” và “Tiết kiệm năng lượng cao” là gì?

Phân tích màn hình LED: Tiết kiệm năng lượng cao”

Việc tiết kiệm năng lượng trên màn hình LED ngày càng được nhận thức rõ ràng bởi nhiều người trong ngành. Điều này có thể được đạt được thông qua việc tối ưu hóa các thành phần của sản phẩm như chip LED độ sáng cao, IC điều khiển, bộ nguồn chuyển mạch, thiết kế mức tiêu thụ điện năng, hệ thống tiết kiệm năng lượng thông minh và thiết kế kết cấu tiết kiệm năng lượng. Tìm được sự cân bằng tốt nhất trong các khía cạnh này sẽ đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối đa cho màn hình LED.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng khái niệm “độ sáng cao” đã thay thế khái niệm “hiệu quả năng lượng cao” một cách lặng lẽ. Người ta thường cho rằng màn hình LED có độ sáng cao sẽ tiết kiệm năng lượng và có giá trị hơn. Điều này đã trở thành lợi thế cạnh tranh với khái niệm “hiệu suất về giá” để thu hút khách hàng.

Xem Thêm:   Thông báo lịch nghỉ Tết âm Lịch 2023
Phân tích màn hình LED: "Độ sáng cao" và "tiết kiệm năng lượng cao" là thế nào?
Phân tích màn hình LED: “Độ sáng cao” và “Tiết kiệm năng lượng cao” là thế nào?

Phân tích màn hình LED: “Độ sáng cao”

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt, việc theo đuổi quá mức độ sáng cao là trái với việc bảo vệ môi trường. Trong cấu tạo thì đèn LED độ sáng cao thường đi kèm với độ suy giảm cao và độ ổn định thấp. Việc sử dụng màn hình LED với độ sáng 12000 cd/m2 sẽ gây ra sự suy giảm đáng kể trong vòng 1,5-2 năm, với tỷ lệ suy giảm hàng năm là hơn 20%. Điều này là do dòng điện cao và liên tục khiến cho tuổi thọ của đèn LED giảm và hiệu ứng hình ảnh của màn hình LED cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Ví dụ, một số màn hình LED độ sáng cao P16 có thể giảm độ sáng từ 12000 cd/m2 xuống 8000 cd/m2 sau 1,5 đến 2 năm hoạt động, với tỷ lệ giảm hàng năm là hơn 20%. Một số nhà sản xuất có thể đưa ra cam kết rằng độ sáng sẽ vẫn đạt 10000 cd/m2 sau 2 năm. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng sau 2 năm sử dụng liên tục, độ suy giảm của màn hình LED ở một số hãng có thể đạt tới mức không thể chấp nhận được. Điều này dẫn đến việc người tiêu dùng không thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tuổi thọ của màn hình LED.

Ngoài ra, việc giảm độ sáng có thể làm mất màu sắc và những điều chỉnh của màn hình LED có thể cần điều chỉnh lại. Vì vậy, việc giảm độ sáng ban đêm sẽ tạo ra hình ảnh mờ và không đáp ứng được tiêu chuẩn môi trường. Việc đặt mức độ sáng khác nhau cho ban ngày và ban đêm là cần thiết để tránh gây ô nhiễm ánh sáng. Tuy nhiên, việc giảm độ sáng đột ngột có thể làm mất quá nhiều màu sắc và điều chỉnh, làm giảm chất lượng hình ảnh ban đêm và gây ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng.

Xem Thêm:   Khác biệt màn hình LED và màn hình OLED là gì?

Do đó, ngoài công nghệ sản xuất màn hình LED hàng đầu, cần phải chú ý đến tuổi thọ màn hình LED trong điều kiện đạt được độ sáng cao và tiêu thụ năng lượng cao trong một thời gian. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tuổi thọ và hiệu ứng hình ảnh của màn hình LED trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, khi lựa chọn màn hình LED, chúng ta cần xem xét và lựa chọn cẩn thận các yếu tố độ sáng, tiết kiệm năng lượng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của màn hình LED một cách tốt nhất

Kết nối với LedOne Việt NamFacebookYoutubePinterestTumblrAbout

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *