Kỷ nguyên mới về chiếu sáng nội thất ô tô với LED RGB thông minh

Kỷ nguyên mới về chiếu sáng nội thất ô tô với LED RGB thông minh

Ams OSRAM mở ra kỷ nguyên mới về chiếu sáng nội thất ô tô năng động với việc ra mắt đèn LED RGB thông minh

  • Đèn LED RGB thông minh OSIRE® E3731i cho phép tạo hiệu ứng chuyển động và màu sắc động trên hàng trăm đèn LED
  • RGBi thông minh sử dụng Giao thức hệ thống mở mới và không có giấy phép để liên lạc với bất kỳ bộ vi điều khiển nào
  • Sự kết hợp giữa đèn LED và giao thức mới giúp giảm chi phí triển khai và độ phức tạp, để mang lại ánh sáng động cho nhiều loại mô hình và phân khúc thị trường

Ngày 27 tháng 7 năm 2023, ams OSRAM (SIX: AMS), công ty hàng đầu thế giới về giải pháp quang học, đã ra mắt công nghệ mới giúp đơn giản hóa việc triển khai hàng trăm mảng động, màu sắc và cường độ thay đổi của đèn LED RGB trong chiếu sáng nội thất ô tô tại Premstaetten, Áo và Munich, Đức.

Đèn LED RGB OSIRE® E3731i mới được trang bị lõi kỹ thuật số cho phép giao tiếp với độ trễ thấp qua giao diện bus nối tiếp tiêu chuẩn với bất kỳ bộ vi điều khiển nào. ams OSRAM cũng đã phát triển Giao thức hệ thống mở (OSP) mới chạy trên OSIRE® E3731i. Sử dụng OSP, bất kỳ bộ vi điều khiển nào cũng có thể truyền các hướng dẫn để điều chỉnh độ sáng và màu sắc riêng lẻ cho từng đèn LED. OSP đã được cấp phép và miễn phí bản quyền cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô, đèn LED, hệ thống chiếu sáng hoặc bộ vi điều khiển nào.

Xem Thêm:   Màn hình LED gia đình và sự phát triển

Nhờ sử dụng công nghệ OSIRE® E3731i LED và OSP, các nhà sản xuất ô tô có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng động mới lạ trong nội thất xe. Một chuỗi xích có thể kết nối tối đa 1.000 đèn LED, được điều khiển thông qua một bộ vi điều khiển.

Hermann Senninger, Giám đốc sản phẩm cấp cao của ams OSRAM, nhấn mạnh: “Chiếu sáng động hứa hẹn mang đến giá trị bổ sung cho ô tô bằng cách kết hợp thay đổi màu sắc và độ sáng với các hiệu ứng ánh sáng rung, thở hoặc chuyển động, cho mục đích trang trí hoặc chức năng. OSIRE® E3731i và OSP cho phép triển khai chiếu sáng nội thất động với kiến trúc đơn giản hơn, ít thành phần hơn, ít dây hơn và chi phí hệ thống thấp hơn. Những lợi ích này đã thu hút sự quan tâm của khách hàng và chúng tôi kỳ vọng sản phẩm sẽ nhanh chóng được triển khai trên các dòng xe sản xuất.”

Bên cạnh đó, sự phát triển của đèn LED thông minh mới dựa trên khả năng mở rộng của ams OSRAM trong công nghệ quang học, thiết kế và chế tạo vi mạch. OSIRE® E3731i là đèn LED RGB hiệu suất cao có ba trình điều khiển LED tích hợp trong một IC, hỗ trợ giao diện bus nối tiếp OSP, cảm biến nhiệt độ và bộ nhớ trên chip.

Mỗi đèn LED RGB thông minh được đặc trưng tại nhà máy và dữ liệu hiệu suất quang học của nó được lưu trữ trong bộ nhớ trên chip của đèn LED. Điều này giúp các nhà sản xuất ô tô dễ dàng thực hiện hiệu chuẩn cuối dây chuyền của hệ thống chiếu sáng nội thất, đồng thời đạt được độ đồng nhất và nhất quán quang học rất cao trên dãy hàng trăm đèn LED OSIRE® E3731i.

Xem Thêm:   Màn hình LED Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan uy tín phân phối tại Việt Nam

Hiện nay, OSIRE® E3731i đã đạt tiêu chuẩn AEC-Q102 Annex 3 mới nhất

Kỷ nguyên mới về chiếu sáng nội thất ô tô với LED RGB thông minh
Hình ảnh sản phẩm cho OSIRE® E3731i Hình ảnh: ams OSRAM

Kỷ nguyên mới về chiếu sáng nội thất ô tô với LED RGB thông minh
Hình ảnh ứng dụng cho OSIRE® E3731i Hình ảnh: ams OSRAM

Kết nối với LedOne Việt NamFacebookYoutubePinterestTumblrAbout