Module màn hình led và những điều cần biết

Module màn hình led là gì và nó có cấu tạo ra sao? Những ai đang quan tâm về vấn đề này có thể tham khảo thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về module màn hình led

Module màn hình led là thiết bị không thể thiếu để tạo nên màn hình led hiển thị. Nó còn được gọi đơn giản là module led hay tấm led/ bảng led được lắp ghép lại với nhau thông qua card thu, card phát, nguồn và bộ xử lý hình ảnh để tạo nên màn hình led theo nhiều kích thước khác nhau. Như vậy một màn hình led hoàn chỉnh được tạo nên bởi nhiều bảng led ghép lại.

module-man-hinh-led1
Module màn hình led

2. Phân loại module màn hình led

Module màn hình led được chia thành 2 loại là module trong nhà và module ngoài trời. Một số loại module màn hình led như: Module màn hình led p2, p3, p4… trong nhà, module màn hình led p5, p6, p8, p10… ngoài trời.

Do đặc tính lắp đặt riêng (trong nhà hoặc ngoài trời) nên cấu tạo mỗi loại module là khác nhau. Cụ thể, module ngoài trời sẽ có độ sáng cao và khả năng chống được nước tốt trong khi loại trong nhà độ sáng có thấp hơn và không chống được nước.

3. Cấu tạo của module màn hình led

Mỗi module màn hình led được cấu tạo gồm các bóng đèn led, máy tính bảng, tụ điện, điện trở, kết nối và IC. Mặt sau của module là mạch điện tử có kết nối để cắm jăc tín hiệu và cấp nguồn nuôi. Ngoài ra, trên thành mặt sau của khuôn nhựa còn có kết nối bắt vít và rãnh để lắp joăng chống nước.

module-man-hinh-led-va-nhung-dieu-can-biet
Module màn hình led lắp đặt ngoài trời

-> Về đặc điểm các bộ phận cấu tạo nên module màn hình led như sau:

– Bóng led

Là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại. Nó được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n và tương tự như bóng đèn tròn bình thường nhưng không có dây tóc ở giữa.

– Máy tính bảng

Là lớp tráng bảo vệ cách điện với màu xanh lá cây hoặc màu nâu. Ổ cắm trên bảng PC được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ và có thể tự do tháo dỡ hoặc cài đặt các bộ phận.

– Tụ điện và điện trở

Tụ điện được tạo thành từ 2 dây dẫn được phân lập có tác dụng lưu trữ năng lượng điện còn các điện trở cung cấp khả năng chống dòng điện.

module-man-hinh-led
Mặt trước và mặt sau của module màn hình led

– Kết nối

Mỗi kết nối được sử dụng để truyền tải dòng điện hoặc tín hiệu.

– IC

IC chính các chip điều khiển với đầy đủ màu sắc có tác dụng dẫn module hiển thị các chip điều khiển để kết hợp các chức năng.

Khi mua module màn hình led, khách hàng sẽ được cung cấp đủ jắc tín hiệu, dây nối nguồn và một số phụ kiện khác để đảm bảo có thể lắp ghép thành màn hình hiển thị hoàn chỉnh.

Công ty cổ phần công nghệ LEDONE hiện là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện màn hình led trong nhà và ngoài trời với module led các loại như: p3, p4, p5, p6, p8, p10…

Quý khách hàng nếu có nhu cầu mua module màn hình led hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn thêm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Ledone theo các thông tin sau:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:
 Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
liên hệ Hotline : 0936783868 ( Mr. Hoàng )