Những lỗi thường gặp của màn hình ghép và cách khắc phục

Màn hình ghép là thiết bị trình chiếu hiện đại, sắc nét và bền bỉ nhất hiện nay. Tuy nhiên do những yếu tố chủ quan hay khách quan, những màn hình này vẫn sẽ gặp những lỗi ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của sản phẩm. Vậy những lỗi thường gặp và cách khắc phục của màn hình ghép ra sao? Hãy cùng LEDONE chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


1. Lỗi kẻ sọc màn hình

Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện một hoặc nhiều các đường kẻ theo chiều dọc hoặc ngang màn hình, trong đó phổ biến là các vệt có màu trắng.

Nguyên nhân:  Cáp tín hiệu từ IC điều khiển tới panel màn hình bị đứt, gãy gây mất tín hiệu giữa IC điều khiển với các pixel trên màn hình.

Cách khắc phục: Loại lỗi này không có cách khắc phục, vì vậy tôi khuyên các bạn nếu bị lỗi ít thì thôi, còn bị nhiều thì nên thay bỏ cái màn hình bị lỗi đó đi để không ảnh hưởng đến hiệu quả trình chiếu hình ảnh. Và đặc biệt, Do màn hình ghép videowall được ghép lại với nhau từ những màn hình LCD độc lập, vì vậy khi lỗi ta chỉ cần thay cái bị lỗi đó thôi mà không làm ảnh hưởng đến cách màn hình lân cận.

Lỗi sọc ngang màn hình trên màn hình ghép
Lỗi sọc ngang màn hình trên màn hình ghép

2. Lỗi chết điểm ảnh

Biểu hiện: Những điểm chết trên màn hình thường là những điểm sáng hơn hay tối hơn các điểm khác trên một màn hình đồng màu. Vì vậy, người dùng có thể phát hiện rất dễ dàng các điểm chết đó trên màn hình.

Nguyên nhân: Do bị chết các Transistor điều khiển các điểm màu trên màn hình, khiến cho điểm màu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.

Cách khắc phục: Bạn không thể khắc phục được lỗi chết điểm ảnh trên màn hình, cách duy nhất là thay mới. Tuy nhiên, nếu không để ý thì các điểm ảnh chết này không ảnh hưởng nhiều lắm do có kích thước rất nhỏ.

Lỗi chết điểm ảnh trên màn hình ghép
Lỗi chết điểm ảnh trên màn hình ghép

3. Lỗi ố màu, loang màu:

Biểu hiện : Trên màn hình laptop xuất hiện những vết ố màu trắng hay màu sáng, loang lổ, hơn thế nữa nó ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và đau mắt.

Nguyên nhân: Nó xuất phát từ phía bên trong màn hình. Do miếng tấm chắn bị chuyển màu mà không thể hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Vì thế mà khiến cho những vết ố xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Cách khắc phục: Thay tấm chắn mới. Tuy nhiên khi sửa lại màn hình thì chất lượng hình ảnh sẽ không còn sắc nét nữa, và chỉ sau một thời gian sử dụng là sẽ lại tái phát bệnh ngay. Thêm nữa chi phí cho việc sửa chữa cũng chẳng phải rẻ. Vì vậy mà có không ít người đã lựa chọn giải pháp là thay màn hình mới để sử dụng cho thoải mái khi gặp trường hợp này.

Màn hình ghép bị ố màu, loang màu
Màn hình ghép bị ố màu, loang màu

4. Lỗi cáp tín hiệu màn hình ghép

Biểu hiện : Màn hình ghép bị nhiễu hoặc không hiển thị hình ảnh

Nguyên nhân: Lỏng cáp hoặc hỏng Cáp tín hiệu

Cách khắc phục: Với trường hợp lỏng dây cáp thì chỉnh lại còn nếu hỏng thì thay mới.

Trên đây là ” những lỗi thường gặp và cách khắc phục của màn hình ghép” . Tuy nhiên với hơn 2 năm trong lĩnh vực cung cấp, thi công và cho thuê màn hình ghép thì chúng tôi chưa gặp phải bất kỳ lỗi nào về bảo hành màn hình ghép bị lỗi trong những lỗi màn hình ghép kể trên. Vì màn hình ghép tại LEDONE được nhập khẩu của các hàng công nghệ hàng đầu trên thế giới như LG, Samsung… rất đảm bảo về chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Hỏi – Đáp: Mua màn hình ghép ở đâu tốt?

Mọi thông tin và thắc mắc về màn hình ghép. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com