Hướng dẫn cách tắt quảng cáo ở góc phải màn hình

Chúng ta thường xuyên bị làm phiền bởi những quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính. Nhất là khi sử dụng Chorme hoặc Cốc Cốc. Để hỗ trợ cho việc học tập và làm việc, không bị làm phiền thì bài viết dưới đây của LEDONE Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo ở góc trái màn hình chỉ trong vòng “vài nốt nhạc”.

Tại sao máy tính thường xuyên xuất hiện quảng cáo ở góc trái màn hình?

Trong quá trình sử dụng công cụ trình duyệt Chorme và Cốc Cốc. Bạn có thể vô tình khiến mình thường xuyên bị xuất hiện quảng cáo ngay góc trái màn hình. Bởi trong quá trình sử dụng, bạn có thể truy cập vào 1 số trang Web với yêu cầu hiển thị thông báo hoặc bấm vào nút “cho phép”.

Khi đó thì tính năng nhận thông báo của Chorme và Cốc Cốc sẽ được khởi động và bạn sẽ liên tục nhận được thông báo từ những trang Web đã truy cập.

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo ở Windows 10

Bạn có thể thực hiện tắt quảng cáo nhanh chóng trên windows 10 thông qua các bước cực kì đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bấm chọn Start-> bấm chọn Setting
  • Bước 2: Ngay tại trung tâm cài đặt hiển thị trên màn hình thì chúng ta lựa chọn System
  • Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện lên giao diện như trên -> bấm chọn mục “Notification & Actions” -> Phía bên màn hình bên phải  ở phần chức năng Notification -> bấm chuyển sang chế độ Get notification from app and other senders -> di chuột gạt chế độ từ On sang Off.

Tắt toàn bộ quảng cáo ở góc phải màn hình máy tính

Quảng cáo từ màn hình gây ảnh hưởng gì đến đến người dùng?

Chắc chắn bạn sẽ thấy phiền phức và khó chịu khi trên màn hình liên tục hiển thị những nội dung quảng cáo, bên cạnh đó còn là những phiền toái gây ra như:

  • Quảng cáo xuất hiện ở góc phải màn hình khiến chúng ta bị khuất tầm nhìn khi đang sử dụng
  • Khiến chúng ta phân tâm và không tập trung được vào công việc hay những thao tác đang sử dụng trong quá trình dùng máy tính.
  • Gây mất thời gian khi bạn phải thao tác tắt quảng cáo thường xuyên

>>> Hi vọng, với bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam chúng tôi đã giúp bạn biết cách tắt quảng cáo nhanh chóng. Từ đó dễ dàng hơn trong công việc và học tập, chúc bạn thành công!