Hướng dẫn cách tắt nguồn tivi Sony đúng cách

Cách tắt nguồn tivi đúng cách không những giúp gia đình bạn sử dụng tivi an toàn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ tivi. Hãy cùng LEDONE tìm hiểu cách tắt nguồn tivi Sony sao cho đúng nhé!!
cach-tat-nguon-tivi-sony-1
Cách tắt nguồn tivi Sony

Tắt nguồn tivi sony là việc cần làm sau mỗi lần sử dụng để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện năng. Việc tắt nguồn sai cách không những làm giảm tuổi thọ của tivi mà còn có thể nguy hại đến chính bạn và người xung quanh.

Cách tắt tivi nguồn tivi sony đúng cách

Đầu tiên bạn dùng remote để tắt màn hình sau đó nhấn thêm nút nguồn tivi sony để tivi ngừng hoạt động hẳn. Nếu trong những ngày mưa bão để đảm bảo an toàn hơn, sau khi tắt bạn có thể rút dây điện tivi khỏi ổ cắm để tránh trường hợp bị sấm sét đánh vào làm cháy tivi và các thiết bị điện trong nhà.

Đối với những chiếc smart tivi Sony, trong trường hợp bạn không tìm thấy remote hoặc remote bị hỏng thì có thể dùng điện thoại và cài đặt ứng dụng điều khiển tivi “Video & Tv Sideview “trên điện thoại để tắt.

Những lưu ý khi tắt tivi Sony

Tắt tivi bằng remote:

Tắt tivi bằng cách này áp dụng khi bạn thường xuyên sử dụng đến tivi. Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote là bạn mới đưa nó về chế độ ngủ, những chế độ của tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.

Chỉ tắt nguồn tivi khi không sử dụng:

Vì việc tắt mở nguồn tivi liên tục còn làm hao tốn điện năng hơn và gây hư hỏng cho tivi. Mỗi lần tắt tivi là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện, điều đó làm giảm tuổi thọ của tivi.

Không tắt nguồn tivi  bằng cách rút dây điện:

Nhiều người có thói quen rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm để tắt tivi trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Nếu làm việc này thường xuyên, tuổi thọ của tivi sẽ bị ảnh hưởng. Đó là bởi khi bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt remote và nguồn tivi trước sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa vừa nhanh hỏng tivi lại có thể dẫn đến cháy nổ.

cach-tat-nguon-tivi-sony-3
Không được rút phích điện một cách đột ngột

Hi vọng qua bài viết cách tắt nguồn tivi Sony trên đây đã giúp bạn có được phương án tắt nguồn tivi sony đúng cách để an toàn, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của tivi. Bạn hãy thay đổi những thói quen tắt tivi hằng ngày chưa đúng để bảo vệ cho thiết bị của mình.

Nguồn: manhinhledfullcolor.com

LEDONE Việt Nam chuyên cung cấp màn hình led | thi công màn hình led | màn hình quảng cáo thang máy | màn hình quảng cáo