Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về màn hình ghép

Màn hình ghép là một hệ thống màn hình hiển thị kích thước lớn được lắp ghép từ các màn hình LCD, Plasma, LED có viền ghép siêu mỏng (khoảng 1,8mm tới 5.5mm). Với kích thước không giới hạn, ngoài ra màn hình ghép còn sở hữu những đặc điểm ấn tượng khác mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Những điều thú vị về màn hình ghép

Màn hình ghép siêu phẩm trình chiếu hiện đại
Màn hình ghép siêu phẩm trình chiếu hiện đại 

1.  Đây là loại màn hình kích thước lớn hiển thị hình ảnh sắc nét nhất.

Không giống với những loại màn hình kích thước lớn khác, cả màn hình chỉ đạt độ phân giải HD hoặc thấp hơn, vì vậy khi phóng to nội dung hoặc nhìn gần hình ảnh sẽ bị vỡ và nhìn không rõ. Nhưng với màn hình điện tử ghép thì khác. Mỗi màn hình nhỏ, bản thân nó đã đạt độ phân giải Full HD hoặc HD, vì vậy khi ghép lại chúng chỉ có kích thước to thêm mà độ phân giải thì không bị mất đi, vì vậy khi nhìn với khoảng cách xa hay gần hoặc phóng ảnh thì sẽ không bị hiện tượng mờ, vỡ ảnh.

Màn hình ghép là loại màn hình kích thước lớn hiển thị hình ảnh sắc nét nhất
Màn hình ghép là loại màn hình kích thước lớn hiển thị hình ảnh sắc nét nhất

2. Màn hình quảng cáo có thể ghép bất quy tắc

Bạn có biết, màn hình ghép – videowall không chỉ được ghép theo các hình dạng truyền thống như hình vuông, chữ nhật. Với các tính năng xoay, đổi trục, tương thích và linh hoạt giúp bạn kết nối tất cả màn hình hiển thị, bất kể kiểu dáng, kích thước, độ phân giải hay kích thước viền màn hình thành một màn hình nghệ thuật theo ý tưởng của mình.

Màn hình ghép có thể ghép bất quy tắc
Màn hình ghép có thể ghép bất quy tắc

3. Hiển thị nội dung phong phú

Do có nhiều nguồn đầu vào nên giải pháp màn hình ghép cho phép hiển thị đồng thời nhiều nguồn nội dung khác nhau như máy tính, camera…, mang đến cho người xem một lượng thông tin phong phú.

Màn hình ghép hiển thị nội dung phong phú
Màn hình ghép hiển thị nội dung phong phú

4. Có thể quản lý nội dung từ bất cứ đâu

Videowall hỗ trợ phần mềm quản lý tập trung, cho phép cùng một lúc có thể quản lý, thay đổi nội dung của nhiều màn hình một lúc tại một địa điểm, thời điểm bất kỳ, không giới hạn.

Màn hình ghép có thể quản lý nội dung từ bất cứ đâu
Màn hình ghép có thể quản lý nội dung từ bất cứ đâu

5. Màn hình ghép dùng cho nhiều mục đích khác nhau

Với nhiều ưu điểm nổi bật về trình chiếu, màn hình ghép được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực như: làm màn hình quảng cáo kích thước lớn, màn hình giám sát an ninh, màn hình tại phòng điều khiển, màn hình phòng họp trực tuyến, ….

Màn hình ghép dùng cho nhiều mục đích khác nhau
Màn hình ghép dùng cho nhiều mục đích khác nhau

6. Màn hình ghép lớn nhất thế giới.

Bạn có thể tận hưởng một trải nghiệm hình ảnh choáng ngợp và rực rỡ với màn hình ghép lên đến 250 màn hình của Samsung để tạo thành màn hình lớn nhất thế giới. Như vậy, nếu ghép 250 màn hình với mỗi màn hình kích thước 55inch ta sẽ được một màn hình khổng lồ với kích thước lên đến 13.700inch ( 8.700m2 ).

Màn hình ghép lớn nhất thế giới
Màn hình ghép lớn nhất thế giới

7. Màn hình ghép viền mỏng nhất Thế giới

Nếu Samsung sở hữu màn hình ghép lớn nhất thế giới, thì LG lại là hãng sở hữu màn hình ghép viền mỏng nhất thế giới.

Năm 2015 LG đã công bố ra mắt dòng màn hình ghép LG chuyên dụng Full HD mới toanh được cho là có thiết kế viền ghép mỏng nhất thế giới, với tổng độ dày viền ghép giữa hai màn hình chỉ có 1.8mm. Được sản xuất với kích thước mỗi tấm ghép lần lượt là 49, 55, 65 inch, LG cho biết đây là dòng màn hình ghép chuyên dụng đầu tiên trên thế giới có tổng viền mí ghép giữa 2 màn hình mỏng đến thế, cho phép các miếng ghép kết nối liền mạch với nhau dễ dàng.

Màn hình ghép viền mỏng nhất Thế giới
Màn hình ghép viền mỏng nhất Thế giới

Kết luận:

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích mà không phải ai cũng biết về màn hình ghép. Và đồng thời  khẳng định rằng, màn hình ghép hiện đang là sản phẩm trình chiếu hiện đại và cao cấp nhất hiện nay.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp màn hình video wall  – Vui Lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LED ONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline: 0936783868 ( Mr. Hoàng ) – 097.999.2025 (Mr. Lực ).

icon website Website: manhinhledfullcolor.com