Bước tiến của công nghệ màn hình ghép và những ứng dụng trong cuộc sống

Kể từ khi xuất hiện đến nay, công nghệ màn hình ghép đã có những bước tiến vượt bậc và ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng xem những tiến bộ và ứng dụng đó là gì trong bài viết dưới đây nhé!


Những bước tiến của công nghệ màn hình ghép 

Sự xuất hiện của màn hình ghép với nhiều ưu điểm lớn như hiện nay chính là minh chứng sinh động nhất cho bước tiến vượt bậc của công nghệ màn hình ghép. Trong đó, bước tiến lớn nhất phải kể đến là sự xuất hiện của màn hình có viền ghép cực mỏng.

Nếu như màn hình ghép đầu tiên có viền ghép dày và thô lên tới 50mm thì giờ đây đã xuất hiện loại màn hình có viền ghép siêu mỏng (chỉ 1.7mm). Màn hình có viền ghép siêu mỏng này đem đến cho người xem những trải nghiệm thú vị bởi hình ảnh trình chiếu liên tục và cực kì sống động.

buoc-tien-cua-cong-nghe-man-hinh-ghep-va-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song1
Màn hình ghép lớn nhất thế giới

Không chỉ có viền ghép siêu mỏng, màn hình ghép videowall còn có nhiều kiểu dáng độc đáo với cách ghép đa dạng tạo nên những thiết bị trình chiếu ấn tượng và tạo sức hút lớn với người xem. Với bước tiến này của màn hình ghép, con người có thể thỏa sức trình chiếu những thông tin theo cách mà mình mong muốn.

Một bước tiến nữa của công nghệ màn hình ghép là sự xuất hiện của màn hình ghép khổng lồ chứa 664 tấm nền IP cùng độ phân giải cao gấp 84 lần so với các loại màn hình trình chiếu thông thường.

Bên cạnh đó, màn hình ghép hiện nay không chỉ có chất lượng hình ảnh cao cấp mà còn tiết kiệm năng lượng và có thể dễ dàng thay đổi nội dung theo mong muốn, cũng dễ dàng quản lý từ xa.

Công nghệ màn hình ghép và những ứng dụng trong cuộc sống

Những tính năng ưu việt của màn hình ghép đã đem đến nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

– Màn hình ghép tại các khách sạn, nhà hàng

buoc-tien-cua-cong-nghe-man-hinh-ghep-va-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song
Màn hình ghép tại các khách sạn, nhà hàng

Tại những địa điểm này, màn hình ghép thường được lắp đặt tại khu vực sảnh chính, quầy lễ tân – nơi có đông người qua lại nhất mỗi ngày nhằm tiếp cận được nhiều nhất khách hàng tiềm năng.

– Màn hình ghép tại các trung tâm thương mại

Trung tâm mua sắm là nơi có lượng lớn người đến mua sắm mỗi ngày. Không chỉ vậy, lượng người đến đây đa phần là những người có thu nhập cao và việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mại của các nhãn hàng thông qua màn hình ghép tại khu vực này được cho là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng.

Xem thêm: Top 7 giải pháp màn hình ghép ưu việt nhất hiện nay

– Màn hình ghép tại các triển lãm nghệ thuật

Màn hình ghép nghệ thuật với kiểu dáng độc đáo và cách ghép tự do không theo bất cứ quy tắc nào cùng khả năng trình chiếu sống động sẽ đem lại sự thành công lớn tại các triển lãm nghệ thuật bởi khả năng thu hút và “giữ chân” nhiều người xem.

– Màn hình ghép tại các bến xe, nhà ga, sân bay

buoc-tien-cua-cong-nghe-man-hinh-ghep-va-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song2
Màn hình ghép tại sân bay

Tại các bến xe, nhà ga, sân ba… màn hình ghép thường được lắp đặt tại những nơi đông người qua lại như: bên ngoài bến xe, nhà ga, sảnh nhà ga, khu bán vé… Màn hình trình chiếu kích thước lớn ở khu vực này không chỉ giúp truyền tải thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả mà còn giúp nhân viên nhà ga, bến xe, sân bay dễ dàng hơn trong việc quản lý và tiết kiệm thời gian tư vấn cho hành khách.

Ngoài ra, màn hình ghép còn được ứng dụng tại các trung tâm kiểm soát anh ninh, kiểm soát không lưu, trung tâm chỉ huy quân sự…

Trên đây là một số bước tiến của công nghệ màn hình ghép và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Các cá nhân/đơn vị/doanh nghiệp nếu muốn tìm hiểu thêm về giải pháp màn hình ghép cũng như có nhu cầu lắp đặt thiết bị trình chiếu này có thể liên hệ trực tiếp với LEDONE theo các thông tin dưới đây:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com