Màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không? Nó có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?

Màn hình Led P3 là một siêu phẩm trình chiếu kích thước lớn và sắc nét nhất hiện nay. Vậy nếu so sánh nó với tivi và máy chiều thì màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không? nó có lợi thế gì hơn so với máy chiếu? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Màn hình led P3
Màn hình led P3

Màn hình Led P3 có chất lượng tương đương TV không?

1. Về độ phân giải: Màn hình P3 hay còn gọi là màn hình led P3 là loại màn hình có mật độ điểm ảnh cố định, với 111.111 điểm ảnh/m2 và có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 3mm. Vì vậy tùy vào kích thước lắp đặt màn hình LED thì độ phân giải cũng thay đổi. Kích thước màn hình Led càng to, độ phân giải càng lớn. Ví dụ, nếu một màn hình Led P3 có kích thước 17m2 ta sẽ có 17*111.111= 1.888.888 điểm ảnh ≈ độ phân giải Full HD của tivi.

2. Về khoảng cách nhìn: Tivi có khoảng cách nhìn tối ưu thấp, chỉ ≤10m, còn với màn hình Led P3 khoảng cách nhìn tối ưu của sản phẩm lên đến 3m đến 100m, có thể sử dụng để trình chiếu trong không gian lớn, nhiều người với nội dung hiển thị rõ nét.

3. Độ sáng: Độ sáng của màn hình Led P3 lên đến 2000cd/m2 đối với màn hình Led trong nhà, và 7000cd với màn hình led ngoài trời.

4. Màu sắc: Màn hình Led P3 hiển thị màu sắc fullcolor từ 16,7 triệu màu cho đến 281.000 tỉ màu tương đương với tivi.

5. Không gian hoạt động: Trong khi tivi chỉ có thể hoạt động với không gian trong nhà, có độ sáng thấp, không chống được nước, thì màn hình Led có thể hoạt động ổn định cho cả không gian trong nhà và ngoài trời. Với những loại màn hình Led P3 ngoài trời được sản xuất theo tiêu chuẩn IP65, có thể chống mưa, chống bụi và hiển thị nội dung rõ nét dưới mọi tác động của thời tiết.

6. Điện năng tiêu thụ: Nếu so sánh màn hình led P3 Fullcolor và tivi  thông thường có cùng kích thước, thì điện năng tiêu thụ của màn hình Led chỉ bằng 1/2 của tivi.

7. Độ bền và tuổi thọ: Màn hình Led P3 có độ bền và hiệu xuất hoạt động cao, có thể hoạt động liên tục 24/24h với tuổi thọ lên đến 100.000h

Kết luận: Màn hình Led P3 có chất lượng hơn hẳn tivi về mọi mặt, trừ độ phân giải nếu so sánh cùng kích thước với tivi.

Màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không?
Màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không?

Màn hình P3 có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?

1. Kích thước: Màn hình Led P3 trong nhà không bị giới hạn về kích thước so với máy chiếu. Do được ghép lại với nhau bằng các tâm module nên màn hình Led có thể ghép không giới hạn các tấm module để cho ra một màn hình với mọi kích thước theo yêu cầu.

2. Chất lượng hình ảnh: Màn hình Led P3 là 1trong những loại màn hình LED có độ phân giải lớn nhất hiện nay. Có thể đạt độ phân giải Full HD với kích thước nhỏ.

3. Kết nối: Màn hình led chỉ cần kết nối trực tiếp nguồn phát tín hiệu ( máy tính, camera) với màn hình led thông qua dây kết nối HDMI là có thể trình chiếu nội dung.

4. Độ sáng: Màn hình led có độ sáng rất cao, gấp 3 lần máy chiếu, vì thế màn hình led có thể hiển thị nọi dung ngay khi bị ánh sáng lớn chiếu vào mà không cần phải tắt đèn như với máy chiếu

5. Không gian lắp đặt: Trong khi máy chiếu chỉ có thể sử dụng với không gian trong nhà, có mái che và noi có ánh sáng thấp, thì màn hình LEd lại có thể lắp đặt và sử dụng cho cả không gian trong nhà và ngoài trời, thậm chí chống được cả mưa, cả nắng mà không cần thiết bị che chắn.

6. Tuổi thọ: Màn hình Led có tuổi thọ lên đến 100.000h và có thể sử dụng lên tục 24/24h thì máy chiếu chỉ có tuổi thọ chỉa khoảng 10.000h

Kết luận: Có thể thấy màn hình Led P3 có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy chiếu về nhiều mặt như: Kích thước, Độ phân giải, độ sáng, không gian lắp đặt và tuổi thọ…

Màn hình P3 có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?
Màn hình P3 có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?

 

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc “màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không? nó có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?”. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt hơn khi chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Giới thiệu phần mềm LEODNE DIGITAL SIGNAGE SYSTEM

Phần mềm LEDONE DIGITAL SIGNAGE SYSTEM là phần mềm được thiết kế bởi chính đội ngũ kỹ thuật viên của LEDONE. Tích hợp phần mềm, khách hàng có thể dễ dàng quản lý hệ thống màn hình từ xa thông qua máy tính với kết nối wifi

Chứng nhận chất lượng

Dự án tham khảo

[pt_view id=”f59d9ddxkm”]

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng màn hình Led P3 hay loại màn hình led nào, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

 Trụ sở: 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng ) – 097 999 2025 ( Mr. Lực )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com