Tìm hiểu phần mềm bảng tương tác từ A-Z

Phần mềm bảng tương tác đang được nhiều người biết đến, nhất là đội ngũ giáo viên. Bởi nó hỗ trợ trực tiếp cho việc giảng dạy, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và cách truyền tải “khác biệt”. Giúp học sinh tiếp thu thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau, sáng tạo trong mỗi buổi học, tăng thêm sự hứng thú cho cho học sinh – sinh viên. 

Hiện nay có rất nhiều trường học đã ứng dụng phần mềm bảng tương tác để nâng cao chất lượng giảng dạy. Vậy phần mềm này là gì? nó có tính năng gì nổi bật hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

bảng tương tác là gì

Phần mềm bảng tương tác Activinspire là gì?

Phần mềm bảng tương tác Activinspire là phần mềm hỗ trợ cho người dùng  (giáo viên, giảng viên) trong quá trình giảng dạy, thao tác với các chương trình học khác nhau 1 cách dễ dàng. Với phần mềm này thì nó có những tính năng chính như 1 công cụ mở rộng, bổ sung thêm những công cụ hỗ trợ để giảng dạy trực tiếp ngay trên bảng tương tác). Và nó sẽ được kết hợp, sử dụng trực tiếp trên bảng tương tác – loại bảng dành riêng cho dạy học mới nhất hiện nay.

Trên phần mềm này thì nó không có tính năng tạo bài giảng và trình diễn tương tự như PowerPoint mà chỉ là 1 phần mở rộng thêm của bảng tương tác.

Những thao tác mà giáo viên có thể sử dụng trên phần mềm 

Phần mềm bảng tương tác được ứng dụng kết hợp với bảng tương tác Activboard. Chính vì thế mà nó cũng có 1 cái tên gọi khác là “phần mềm bảng tương tác Activboard”. Và với phần mềm này thì bạn có thể thực hiện những thao tác như:

 • Dùng bút vẽ (pen) để vẽ và viết trực tiếp ngay trên bảng. Nó tương tự như phấn viết thông thường. Nhưng hạn chế được sự độc hại của bụi phấn, thao tác nhanh hơn, thông minh và linh hoạt hơn.
 • Chèn thêm được hình ảnh, âm thanh, đồ hoạ, video từ máy tính để trình chiếu trực tiếp

XEM THÊM: Cách dùng bảng tương tác thông minh

 • Sử dụng các công cụ vẽ hình mở rộng. Có thể vẽ được nhiều hình khác nhau, hỗ trợ cho mọi môn học như: đường thẳng, hình vuông, hình tròn, tam giác…
 • Chèn các đối tượng văn bản vào trang 
 • Sử dụng được các công cụ toán học cơ bản: Thước thẳng, thước tròn, thước vuông, compa để hỗ trợ trong việc vẽ hình.
 • Thu âm, quay video trực tiếp
 • Thực hiện các thao tác nhanh chóng bằng công cụ văn bản, chèn nội dung vào trong trang
 • Công cụ liên kết đối tượng và tẩy, xoá linh hoạt

Hướng dẫn tải phần mềm bảng tương tác 

TẢI BẢN PHẦN MỀM ở đường link:

https://drive.google.com/file/d/0B2MZBxuMTRVuMHpQTzZXVzVNR00/view

Để cài đặt và ứng dụng được phần mềm thì bạn truy cập vào đường link, thực hiện các bước tải, cài đặt phần mềm sau:

Bước 1: Bước đầu tiên đấy chính là đặt đĩa CD ActivInspire vào ổ đĩa CD-ROM

Bước 2: Nhấp đôi chuột vào File cài đặt Activlnspire.exe và sau đó xuất hiện thêm cửa sổ InstallShield Wizard -> Ấn Next.

Bước 3: Ấn vào tuỳ chọn “I accept the terms in license agreement” >> ấn Next

 • Ở mục này thì nếu bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt phần mềm thì nhấn chuột vào ô Change (mục 1)
 • Thay đổi thư viện của phần mềm Activlnspire (mặc định phần mềm là từ ổ đĩa C/All Users\ Documents\ Activ Software\ Inspire) ấn chuột vào ô Change (mục 2) để thay đổi.
 • Ấn Next để chuyển qua phần tiếp theo

Bước 4: Nhấn Install để cài đặt phần mềm Activlnspire

 • Đợi bước cài đặt hoàn thành -> ấn Finish để hoàn thành cài đặt -> sau khi đã cài đặt xong thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng phần mềm ActivInspire ngay ngoài Desktop).

Bước 5: Nhấn đúp chuột vào phần mềm để khởi động

Sau khi nhấp đúp vào phần mềm để khởi động thì sẽ xuất hiện bảng yêu cầu điền thông tin: tên người dùng, đơn vị và số seri đăng kí -> nhấn vào tuỳ chọn I accept the terms of this license -> nhấn vào Run Personal để dùng bản cá nhân MIỄN PHÍ -> nhấn Trial để trải nghiệm dùng phần mềm.

Qua 5 bước là bạn có thể cài đặt xong phần mềm và bắt đầu sử dụng, thao tác bình thường. Hỗ trợ cho công việc giảng dạy, nghiên cứu cách học mới mẻ, tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên khi tham gia học tập.

Hi vọng, với bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam mong rằng đã giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm bảng tương tác. Từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng và đem lại những hiệu quả cao, thay đổi cách dạy và học phù hợp thời đại công nghệ 4.0. Chúc bạn thành công!