Thiết bị hội nghị truyền hình, cách chọn thiết bị hội nghị truyền hình tốt nhất

Hiện nay, chúng ta thường quen với các công cụ gọi Video Call thông qua Facebook, Zalo, Skype. Và tất cả những ứng dụng này đều có thể kết nối mọi người với nhau thông qua đường truyền Internet. Tuy nhiên, cách đấy chỉ sử dụng cho việc gọi nhóm ít người.

Còn đối với các doanh nghiệp, khi xu hướng họp trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, thì ứng dụng các thiết bị hội nghị truyền hình giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả đem lại như mong đợi.

Hệ thống hội nghị truyền hình là gì? 

Một hệ thống hội nghị truyền hình sẽ bao gồm phần cứng và phần mềm hỗ trợ sử dụng công nghệ kỹ thuật số để trình chiếu và kết nối với nhau. Với hệ thống hội nghị truyền hình thì doanh nghiệp có thể liên hệ, làm việc, tổ chức họp trực tuyến một cách đơn giản, dễ dàng. Và nó được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau: y tế, giáo dục, khoa học, kinh tế…và đem lại được những trải nghiệm thú vị cho người xem.

Tuy nhiên, để 1 hệ thống hội nghị truyền hình hoạt động hiệu quả. Thì không thể thiếu những thiết bị truyền hình đi kèm. Nó quyết định đến khả năng trình chiếu, kết nối của hệ thống hội nghị truyền hình.

Thiết bị hội nghị truyền hình bao gồm những gì?

Một số thiết bị cần thiết cho hội nghị truyền hình sẽ có:

 • Camera: làm nhiệm vụ thu tín hiệu từ hình ảnh
 • Micro: Thu tín hiệu âm thanh
 • DECODE – bộ phận xử lý mã hoá nhận và truyền đi tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua các đường truyền được kết nối và cài đặt sẵn.
 • Màn hình hiển thị: máy chiếu, màn hình ghép, màn hình LED, Tivi…
 • Loa: phát tín hiệu âm thanh cho các phòng họp từ xa, có thể tích hợp sẵn trên màn hình trình chiếu. Với loa tích hợp trên hệ thống trình chiếu sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người tham gia về chất lượng âm thanh sống động.
 • MCU: thiết bị quản lý từ xa đa điểm. Có thể điều khiển màn hình từ xa trong cuộc họp, và đây là thiết bị không thể thiếu để bạn có thể ứng dụng màn hình dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Lưu trữ: làm trách nhiệm ghi lại những nội dung của cuộc họp, tính bảo mật thông tin cao
 • Show Present: Phần mềm được ứng dụng để trình chiếu tải liệu, thông tin, hình ảnh tại máy tính để hiển thị trên màn hình.

Làm thế nào để chọn được thiết bị hội nghị truyền hình tốt nhất?

Để chọn được thiết bị hội nghị truyền hình tốt, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo khả năng hoạt động không phải dễ dàng. Chính vì thế, doanh nghiệp trước khi đầu tư cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Xác định nhu cầu sử dụng và kết nối với hội nghị truyền hình: bạn cần xác định được doanh nghiệp ứng dụng hội nghị truyền hình vào mục đích gì (hội họp, trao đổi công việc, hiển thị các báo cáo, bảng kế hoạch)
 • Xác định không gian lắp đặt hội nghị truyền hình sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại màn hình phù hợp, kích thước hợp lý đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian.
 • Lựa chọn thiết bị màn hình hiển thị. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì hiện tại các màn máy chiếu, Tivi đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người xem. Và thay vào đó là doanh nghiệp lựa chọn màn hình LED, màn hình ghép với ưu điểm không giới hạn kích thước, có thể phân vùng hiển thị linh hoạt.
 • Chi phí đầu tư để chọn được màn hình hợp lý với nhu cầu và ngân sách
 • Xem xét các thiết bị kết nối
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp: việc chọn được đơn vị, địa chỉ cung cấp uy tín sẽ giúp bạn sở hữu được màn hình ưng ý cùng với đó là giá cả phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài.

Tổng kết

Trong công việc, sự kết nối là luôn cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nhất là trong thời buổi công nghệ đang lên ngôi và mọi người đang hướng đến sự tiện lợi thì việc ứng dụng hội nghị trực tuyến và vô cùng cần thiết. Vừa đảm bảo tiến độ, hiệu quả công việc lại đem đến những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp khi tổ chức cuộc họp, hay cần giám sát công việc từ nhiều vị trí khác nhau.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng ) – 097 999 2025 ( Mr. Lực )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com