So sánh bóng LED DIP và SMD: Loại nào tốt hơn?

DIP và SMD là 2 loại bóng LED dùng phổ biến của màn hình LED hiện nay. Vậy sự khác nhau giữa bóng LED DIP và SMD là gì? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Bóng LED DIP:

Bóng DIP ( Duel In-Line Package ) là các bóng LED truyền thống gồm 2 chân A-nốt và Ca-thốt kết nối tới bo mạch in PCBs. Trong tương quan so sánh với các loại bóng LED khác thì DIP có độ phân tách quang học thấp, tuy nhiên hiện nay DIP vẫn được ứng dụng khá nhiều trong đời sống hàng ngày. Thông thường, bóng Led DIP có 3 loại màu khác nhau: đỏ (red), xanh lá cây (green), xanh nước biển (blue) và mỗi bóng chỉ hiển thị được 1 màu.

Bóng đèn DIP có nhiều loại, phổ biến là 4 loại :346; 246; 546 và 346. Trong đó các con số này được hiểu là đường kính , độ sâu, chiều cao của bóng. Ví dụ loại bóng DIP346 có nghĩa kích thước đường kính 3mm, độ sâu 4mm, chiều cao 6mm. Các bóng LED DIP được sử dụng phổ biến để sản xuất đèn dây,biển LED quảng cáo 1 màu, 3 màu hay những màn hình LED ngoài trời cũ ( màn hình LED ngoài trời P10, P16, P20… )

Màn hình LED sử dụng bóng LED DIP
Màn hình LED sử dụng bóng LED DIP

>> Tham khảo các sản phẩm màn hình sử dụng bóng LED DIP: tại đây

Bóng LED SMD :

SMD ( Surface Mounted Device) là loại bóng LED nhỏ và hiệu quả hơn rất nhiều so với thế hệ bóng DIP. bóngSMD sử dụng công nghệ Surface-mount technology đặt các thành phần điện tử trên bề mặt của bo mạch in. Bóng LED SMD với các ưu điểm như chất lượng nhìn trực quan tốt hơn và góc nhìn rộng hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn. 1 Bóng LED SMD được tích hợp 3 diot LED màu đỏ, xanh dương và xanh lá ( R, B, G ) có thể hiển thị 3 màu cùng một lúc trên 1 bóng LED.

Bản thân bóng LED SMD cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, dựa trên kích thước của nó. Hiện nay phổ biến nhất là 4 loại: 3535, 2727, 2121 và 2028. Trong đó các con số này được hiểu là kích thước chiều rộng và chiều dài. Ví dụ: loại 3535 có nghĩa kích thước = 3.5mm x 3.5mm.

Bóng LED SMD được sử dụng chủ yếu cho các màn hình LED trong nhà và các màn hình LED ngoài trời.

>> Xem thêm: Dự án thi công sử dụng bóng LED SMD

LEDONE là đơn vị chuyên cung cấp màn hình LED trong nhà và ngoài trời sử dụng bóng LED SMD hiện đại với đầy đủ chủng loại và kích thước, quý khách có nhu cầu cũng như thắc mắc về màn hình LED SMD có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com