Cách kiểm tra cấu hình Macbook cho người mới dùng

Hiện nay, người dùng Macbook ngày càng nhiều và đây là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Trong quá trình sử dụng thì có thể bạn cần kiểm tra cấu hình Macbook để sửa chữa, nâng cấp hoặc bán cho người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra cấu hình của Macbook. Chính vì thế mà bài viết dưới đây của LEDONE Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách xem cấu hình của Macbook nhanh chóng, đơn giản nhất!

1. Cách kiểm tra và nhận biết vi xử lý của Macbook đang chạy

Để có thể biết được vi xử lý bên trong máy Macbook thì chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản từ phần About This Mac:

  • Hiển thị máy Mac đang chạy vi xử lý nào: Core i7, Core i5,…
  • Máy được sản xuất vào năm nào?

kiểm tra cấu hình

Sau đó bạn sẽ truy cập vào trang “Every Mac” và điền đầy đủ các thông tin về vi xử lý của dòng Macbook đang sử dụng:

  • Bắt đầu bạn tìm kiếm vi xử lý vừa có bên trên (core i5)
  • Bấm vào link
  • Ở giao diện hiện ra trên màn hình tiếp theo bạn tiến hành kéo xuống cho tới khi tìm thấy vi xử lý đi kèm đúng với tên của macbook đang sử dụng
  • Bấm vào link để có thể biết được vi xử lý của máy Macbook đang sử dụng

2. Hướng dẫn kiểm tra cấu hình của Macbook

Kiểm tra cấu hình là thao tác thường xuyên mà nhiều người dùng sử dụng, bởi ở cấu hình chúng ta sẽ biết được máy Mac có đang hoạt động ổn định hay có xảy ra lỗi gì không. Và để kiểm tra được cấy hình của Macbook chúng ta hãy thao tác theo những bước sau:

  • Đầu tiên là xem năm sản xuất, CPU, RAM và số Seri: bạn nhấn vào góc trái bên trên màn hình -> sau đó chọn About This Mac -> Như thế trên giao diện màn hình chính sẽ hiển thị được tất cả các thông tin như: năm sản xuất, số Seri.

>> Lưu ý: Số Seri chỉ được cài đặt bảo mật đối với những Macbook New Seal chưa Active. Còn như đối với những Macbook đã qua sử dụng thì kiểm tra cấu hình chỉ xem được thông tin máy.

3. Kiểm tra bộ nhớ RAM máy

Kiểm tra bộ nhớ RAM máy cũng vô cùng đơn giản với Macbook qua các bước dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn bấm vào Logo hình quả táo của Apple -> chọn About This Mac
  • Tiếp theo là vào Tab Memory -> trên màn hình sẽ hiển thị những thông tin về RAM

4. Kiểm tra dung lượng của ổ cứng trên Macbook

Bấm vào hình quả táo phía tay phải của màn hình Macbook -> chọn About This Mac -> nhấp vào Storage -> trên màn hình sẽ lập tức hiện lên thông tin ổ cứng của máy macbook bạn đang sử dụng.

kiểm gtra dung lượng

Như thế, với những thao tác đơn giản như ở trên thì chúng ta cũng có thể kiểm tra được những thông tin về chiếc Macbook mà mình đang sử dụng. Từ đó cũng dễ dàng hơn trong những thao tác hằng ngày hay mua bán hoặc trao đổi laptop. Chúc bạn có thể thực hiện những thao tác trên thành công và am hiểu hơn về dòng sản phẩm mình đang sử dụng. Đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào của LEDONE Việt Nam, bởi chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật giá màn hình led, giá màn hình quảng cáo, những tin tức hay, bổ ích nhất về công nghệ và sản phẩm mới.