Hướng dẫn cách tắt windows Defender win 10 đơn giản nhất

Là phần mềm diệt Virus đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, Windows Defender sẽ được cài đặt sẵn trên máy tính khi bạn sử dụng hệ điều hành Win 10. Dù khá tiện lợi trong việc diệt Virus và bảo vệ máy tính của mình nhưng nhiều người vẫn không biết tắt ra sao, chính vì thế mà bài viết dưới đây của LEDONE Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trên hệ điều hành Win 10 “nhanh-gọn-lẹ” nhất! Hướng dẫn tắt Windows Defender trên hệ điều hành Win 10

Cách 1: Tắt Windows Defender bằng cách vô hiệu hoá bằng Registry Editor

Cách vô hiệu hoá bằng Registr Editor rất đơn giản khi bạn sử dụng Windows 10 Home không thể truy cập Local Group Policy Editor. Để thực hiện vô hiệu hoá bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

(Lưu ý, để trách tình trạng xấu xảy ra bạn nên sao lưu dữ liệu dự phòng)

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ra cửa sổ Run, sau đó là nhập  Regedit rồi nhấn Enter để mở ra Regedit

Bước 2: Ở cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo nhập Key: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Nếu như đến đây bạn không thể tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware thì bạn kích chuột trái ngay vào khoảng không bất kỳ. Sau đó là chọn New -> DWORD (32 Bit) Value.

Bước 4: Tiếp theo là đặt tên Key mới là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Cuối cùng là bạn Click đúp vào key mới mà bạn mới tạo xong, thiết lập lại giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Cach-tat-Windows Defender

 

Cách 2: Vô hiệu hoá Windows Defender tạm thời bằng Settings

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu tắt Windows Defender tạm thời trong 1 thời gian ngắn thì chỉ cần sử dụng Settings là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Click chuột phải 2 lần vào biểu tượng Windows Defender trên màng hình

Bước 2: Ngay ở Tab Home -> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat Protection -> sau đó là Click tiếp theo vào dòng Virus & Threat protection settings

Bước 3: Cuối cùng là bạn chuyển trạng thái tuỳ chọn Real-time protection sang OFF -> như thế là bạn đã vô hiệu hoá tạm thời thành công Windows Defender bằng Settings.

Windows Defender-cach-2

Cách 3: Vô hiệu hoá Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro thì bạn có thể sử dụng Local Group Policy để vô hiệu hoá Windows Defender ngay trên máy tính của mình. Để thực hiện vô hiệu hoá thì bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Nhấp vào tổ hợp phím Windows + R để mở ra cửa sổ Run

Bước 2: Tại cửa sổ Run thì bạn tiến hành nhập gpedit.msc sau đó ấn Enter -> click chọn OK để mở ra cửa sổ Local Group Policy Editor

Bước 3: Ngay tại cửa sổ của Group Policy Editor thì bạn điều hướng theo Key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender

Bước 4: Ngay ở khung bên phải màn hình -> Tìm và nhấn đúp chuột vào tuỳ chọn Turn off Windows Defender

cách 3

Bước 5: Chọn vào Enabled để có thể vô hiệu hoá Windows Defender.

Bước 6: Chọn Apply

Bước 7: Click vào và chọn OK

>> Sau khi đã hoàn thành các bước như đã được hướng dẫn ở trên, thì bạn sẽ thấy ngay biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình là xong!

TỔNG KẾT

Hi vọng, với những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để vô hiệu hoá Windows Defender trên hệ điều hành Win 10 của LEDONE Việt Nam có thể giúp bạn hoàn thành thao tác này 1 cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tiết kiệm thời gian cho mình. Hãy theo dõi thêm những bài viết của LEDONE Việt Nam để không bỏ lỡ qua những tin tức quan trọng, có ích về công nghệ nhé!

Chúc bạn thành công,


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LEDONE VIỆT NAM

 Trụ sở : Số 16, Lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 Hotline : 0936783868 ( Mr. Hoàng ) 0986995961 ( Mr Đạt )

 Miền Trung : Số 235 Tôn Đản , Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 Điện thoại : 0973.992.887 ( Ms. Hà )

 Miền Nam : Số 110 /30 đường số 5, Phường 17, Quận Gò Vấp

 Điện thoại :0936783868 ( Ms Quyên )0973.992.887 ( Ms. Hà )

 Email : ha.ledone@gmail.com – ledone888@Gmail.com