Thiết bị màn hình ghép gồm những gì?

Đối với hầu hết mọi người, màn hình ghép là loại màn hình hiển thị video hoặc hình ảnh kích thước lớn được gắn trên tường. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của một hệ thống phức tạp. Bạn đã bao giờ tự hỏi về công nghệ đằng sau bức tường video chưa? Làm thế nào để những màn nhỏ có thể liên kết với nhau tạo thành một hệ thống màn hình lớn với sự đồng bộ về nội dung? 


Để tạo nên một màn hình ghép cơ bản cần 3 thành phần cơ bản sau:

1. Màn hình hiển thị:

Màn hình hiển thị là các màn hình LED hoặc LCD có kích thước từ 46inch đến 80inch có độ phần giải HD hoặc Full HD để hiển thị nội dung lên trên đó. Màn hình này có kích thước không giới hạn, có thể ghép lên đến 250 màn hình để tạp thành một bức tường video khổng lồ. Với việc ghép các màn hình lại với nhau, vì vậy độ phân giải của màn hình ghép sẽ là tổng độ phân giải các màn hình nhỏ cộng lại với nhau.

2. Bộ điều khiển màn hình ghép:

Bộ điều khiển màn hình ghép là một thiết bị màn hình ghép không thể thiếu, nó giúp kết nối các nguồn nội dung của bạn đến với các màn hình trình chiếu. Sử dụng luồng dữ liệu IP hoặc đầu vào vật lý, trình điều khiển sẽ nhận nội dung từ tất cả các nguồn mong muốn của người dùng như camera, máy tính, cáp… để hiển thị lên trên màn hình. 

3. Phần mềm quản lý màn hình ghép VideoWall

Phần mềm màn hình ghép là một hệ thống quản lý nội dung cho phép người dùng truy cập và kiểm soát dữ liệu âm thanh hình ảnh an toàn từ bất cứ nơi dâu bất cứ lúc nào , thông qua công nghệ mạng dùng chuẩn IP.  Phần mềm đơn giản và linh hoạt này cho phép người dùng có thể điều chỉnh hình ảnh, phóng to, thu nhỏ, cắt hình, kiểm soát độ sáng, độ tương phản màn hình,định dạng màn hình từ chiều ngang sang chiều dọc sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với người nhìn.

Công nghệ màn hình ghép đang là giải pháp hiển thị kích thước lớn sắc nét nhất hiện nay. Được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: màn hình giám sát, màn hình hiển thị thông tin, màn hình quảng cáo, giải pháp màn hình ghép cho phòng họp trực tuyến… Bất cứ với mục đích trình chiếu kích thước lớn, độ phân giải cao đều có thể sử dụng màn hình ghép. Mọi thông tin và thắc mắc về màn hình ghép, quý khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com