Quảng cáo OOH là gì? Tìm hiểu về OOH

Thuật ngữ OOH không còn quá xa lạ với những người làm Marketing. Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngày càng cao, kèm theo đó là sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa nhiều đơn vị kinh doanh. Khiến cho việc tiếp cận khách hàng càng ngày càng khó hơn. Bởi thế mà sự xuất hiện của OOH đã “làm mưa làm gió” trên thị trường và đem đến 1 làn gió mới cho quảng cáo và tiếp thị.

Vậy thực chất OOH là gì? Nó có phải là xu hướng Marketing cho tương lai hay không? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của LEDONE để tìm hiểu thêm!

Tìm hiểu về OOH

OOH là gì?

Hiện nay, thời buổi công nghệ 4.0 đang lên ngôi. Bởi thế mà doanh nghiệp cũng cần “cập nhật” liên tục những xu hướng mới và nhu cầu của khách hàng. Không còn các hình thức quảng cáo truyền thống mà đã dần dần thay vào quảng cáo bằng OOH. Và OOH chính là từ viết tắt của “Out of home” nó có nghĩa là bên ngoài nhà.

quang-cao-ooh-la-gi

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình thức quảng cáo OOH trên các toà nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay hay các khu vực công cộng. Và hiện nay, tại Việt Nam thì các hình thức OOH được biết đến nhiều nhất như:

 • Transit
 • Quảng cáo Billboard
 • Posm
 • Street Furniture
 • Banner
 • Poster
 • Roadshow

Tại sao nên sử dụng hình thức quảng cáo OOH (Out of home)?

Bạn sẽ không thể bỏ qua hình thức quảng cáo hấp dẫn này bởi nó đem lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp sử dụng. Từ khi ra mắt cho tới nay, quảng cáo Out of home nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp đầu tư cũng như khách hàng. Và hơn thế nữa là những giá trị thương hiệu lâu dài:

quảng cáo tiếp thị

 • Những hình thức quảng cáo ngoài trời tác động rất lớn đến ý thức của người tiêu dùng. Khi khách hàng thấy những nội dung quảng cáo trên tấm poster lớn hay màn hình quảng cáo cùng với những thông điệp sâu sắc, thì chắc chắn họ sẽ ghi nhớ nó và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị bạn đang cung cấp. Quảng cáo được khách hàng tiếp cận 1 cách chủ động.
 • Quảng cáo OOH giúp doanh nghiệp thúc đẩy thương hiệu trên thị trường. Đây là hình thức quảng cáo nơi công cộng hoạt động 24/7 nên thu hút được sự chú ý tối đa của người xem. Tuy nhiên, để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình thì sản phẩm/dịch vụ kèm nội dung quảng cáo cần tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu.
 • Hình thức quảng cáo này cho phép bạn thay đổi nội dung thường xuyên (nhất là quảng cáo bằng màn hình LED, màn hình quảng cáo, màn hình ghép…) việc thay đổi nội dung nhanh chóng trong “vài nốt nhạc”. Giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ marketing cùng những chiến dịch tiếp cận khách hàng mới mẻ hơn.
 • Hình thức quảng cáo OOH phù hợp với tất cả các tệp khách hàng, nằm trong những phân khúc khác nhau. Từ đó độ phủ của thương hiệu cũng được mở rộng và đem tới những trải nghiệm thú vị hơn.

Những hình thức quảng cáo OOH phổ biến tại Việt Nam

1. Street Funiture (quảng cáo nơi công cộng)

Đây là hình thức quảng cáo rất phổ biến tại Việt Nam mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện. Nó được gọi là biển quảng cáo tầm thấp (kích thước nhỏ hơn so với tấm Billboard). Hình thức quảng cáo này có thể lắp đặt tại nhiều khu vực khác nhau như: nhà chờ xe bus, công viên, bưu điện… chính vì thế mà khách hàng sẽ chú ý đến những nội dung quảng cáo của doanh nghiệp trong lúc chờ đợi.

quảng cáo Street Funiture

2. Billboard (quảng cáo bằng tấm lớn)

Kích thước của tấm Billboard rất lớn, nó có thể lên tới 250m2. Bạn có thể thấy những tấm quảng cáo Billboard tại những đường quốc lộ, sân bay hay là những toà nhà lớn có nhiều người qua lại.

5 Ways to Promote Products With Billboards | MediaMove.id

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này cũng có 1 nhược điểm là khó thay đổi nội dung trình chiếu nếu như chỉ dùng 1 tấm biển thiết kế nội dung quảng cáo. Còn ứng dụng màn hình LED cỡ lớn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, khi nội dung được trình chiếu và thay đổi liên tục tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

3. Quảng cáo Roadshow

Đây là hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng con người để tiếp cận con người. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức quảng cáo Roadshow này ngay ngoài đường, khi những đoàn xe đạp xe máy với những trang phục giống nhau được đi trên những trục đường chính.

quang-cao-Roadshow

Hình thức quảng cáo này thường được áp dụng khi doanh nghiệp chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, khai trương để tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

>> Thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi, nếu như bạn không thường xuyên cập nhật xu hướng và nắm bắt thị trường. Thì nguy cơ thụt lùi là rất lớn. Đừng chờ khách hàng tìm đến mình, mà hãy tiếp cận họ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hi vọng, với bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm về hình thức quảng cáo OOH và có thể ứng dụng nó 1 cách dễ dàng, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp và những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Chúc bạn thành công!