Nước lau màn hình Tivi LCD

Bạn có biết rằng mỗi màn hình LCD sẽ phù hợp với từng loại nước lau màn hình riêng. Nếu không sử dụng đúng loại nước lau màn hình có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh chóng.

Màn hình tinh thể lỏng LCD là một trong những linh kiện đắt giá nhất của các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoai… Vậy mà những thiết bị này lại cực kỳ nhạy cảm với bụi, bẩn và những vết vân tay…Vì vậy, nước lau màn hình LCD chuyên dụng là cách tốt nhất để bạn vệ sinh màn hình LCD của mình mà không ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nước lau màn hình LCD, đâu là loại tốt nhất và làm sao để dùng đúng cách qua bài viết dưới đây nhé.

Lau màn hình LCD bằng nước lau chuyên dụng

Để bảo đảm an toàn cho màn hình LCD bạn nên dùng dung dịch chuyên lau màn hình LCD, những loại dung dịch này bạn có thể tự mua ở ngoài cửa hàng bán thiết bị điện tử công nghệ. Bộ vệ sinh màn hình LCD gồm có: bình xịt khí, một chổi quét mềm, một dung dịch chùi rửa và khăn mềm.

Lau màn hình LCD bằng dấm pha loãng

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại màn hình của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh. ( Pha dấm + nước theo tỉ lệ 1:1 )

Tiến hành lau màn hình LCD

1. Đối với màn hình máy tính, tivi bạn nên tắt và rút phích nguồn để vừa đảm bảo an toàn, cũng như dễ dàng phát hiện vết bẩn.

2. Dùng bình xịt hay máy hút bụi mini để hút sạch bụi màn hình trước khi lau.

3. Xịt dung dịch nước lau màn hình LCD  lên khăn vải sợi mịn, rồi lau nhẹ nhàng màn hình từ trái qua phải. Chà nhẹ tay lên những chỗ có vết bẩn cứng đầu, không làm mạnh tay vì có thể gây xước.

4. Dùng khăn khô, mềm lau sạch màn hình để tránh dấu vết giấm để lại.

* Lưu ý khi lau màn hình

♦ Không được đổ hoặc phun trực tiếp nước lau lên màn hình LCD để tránh trường hợp nước lau bị bắn vào các khe của màn hình nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

♦ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch nước màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu màn hình LCD của bạn.

♦ Sau khi đã lau màn hình bằng khăn ẩm xong, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại vết.

♦ Chỉ vệ sinh màn hình của máy khi máy đã được tắt hoàn toàn và đảm bảo nhiệt độ mát. Không lau ngay sau khi vừa dùng máy trong thời gian dài và máy vẫn còn nóng.

♦ Khi màn hình LCD bị xước bạn hãy dùng một chút kem Vaseline bôi lên chỗ xước rồi lấy khăn mềm lau nhẹ bỏ những phần còn thừa, đảm bảo màn hình của bạn lại đẹp như lúc bạn đầu.

Nguồn: https://manhinhledfullcolor.com