Những điều cần biết về màn hình Led

Với màn hình Led có quá nhiều khái niệm, những thông số, thuật ngữ làm bạn cảm thấy bối rối và không biết đâu là thông tin chính xác để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nội dung dưới đây sẽ giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về sản phẩm. 


Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là loại màn hình điện tử có kích thước khổng lồ dùng để trình chiếu hình ảnh , video như một chiếc tivi

Cấu tạo:

Nó có tên là màn hình LED bởi vì nó được cấu tạo bởi những bóng đèn LED SMD hoặc DIP.

Vì sao màn hình LED lại có những chữ ” P ” ?

Nếu không phải là một chuyên viên kỹ thuật hoặc người biết về sản phẩm thì bạn sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi màn hình LED lại có những cái tên như ”màn hình LED P1.6, P2, P.25, P3, P4, P5, P6, P7, P10, P12, P16, P20, …” nhưng thật ra lại rất dễ hiểu. Chữ P là chữ cái đầu viết tắt của Pixel ( điểm ảnh ), những con số đi cùng chữ P thể hiện cho khoảng cách giữa các điểm ảnh của màn hình, được tính bằng mm. Ví dụ:  với màn hình Led P2 là loại màn hình có các điểm ảnh cách nhau 2mm, P5 là 5mm, P10 là 10mm… tương tự với các màn hình Led còn lại. => Khoảng cách giữa các điểm ảnh này càng nhỏ, mật độ điểm ảnh càng dày, hình ảnh hiển thị được càng rõ nét và chân thật.

Màn hình LED gồm những loại nào?

Thực chất đây là cách gọi tên màn hình LED theo không gian sử dụng.

  • Màn hình LED ngoài trời thì được thiết kế đặc biệt với khả năng chống mưa, cùng độ sáng cực cao, lên đến 8000cd/m2 có thể trình chiếu hình ảnh dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời

 

  • Màn hình LED trong nhà được thiết kế đơn giản hơn, không có khả năng chống mưa, và độ sáng cũng thấp hơn rất nhiều so với màn hình ngoài trời, nó chỉ vào khoảng 2200cd/m2.

 

Sơ đồ cách kết nối màn hình led với thiết bị điều khiển:

Sản phẩm màn hình led có thể kết nối với các thiết bị có chuẩn tín hiệu VGA, HDMI, DVI, SDI, DP, Video, Svideo…

Qua bài viết ” những điều cần biết về màn hình LED ” hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com