Lắp đặt màn hình LED trong nhà và ngoài trời có gì giống và khác nhau?

Lắp đặt màn hình led trong nhà và ngoài trời liệu có khác nhau? Và nếu có thì khác ở điểm nào? Những ai đang thắc mắc về vấn đề này có thể tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.


Điểm giống nhau

Bước ghép các module trước khi tiến hành lắp đặt màn hình led

Về cơ bản, quy trình lắp đặt màn hình led trong nhà và ngoài trời đều diễn ra theo các bước chính như sau:

– Xác định loại màn hình led cần lắp đặt và vị trí lắp đặt.

– Chuẩn bị các vật liệu cần thiết phục vụ cho quá trình lắp đặt như: Module ma trận, nguồn Led, card điều khiển, dây điện, khung sắt hàn, kìm, tua vít…

– Tiến hành lắp đặt màn hình led (tạo khung, hàn khung sắt), lắp nguồn cạc dây mạng, gắn card điều khiển vào đầu bảng led…

– Kiểm tra tổng thể và cài đặt màn hình để test chạy thử xem có vấn đề gì sai sót không. Nếu có thì tiến hành sữa chữa, khắc phục trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

– Hoàn tất các khâu, kiểm tra lại lần cuối. Khi mọi thứ đều đã ổn thì tiến hành bàn giao màn hình cho chủ đầu tư.

Bước tạo khung trước khi lắp đặt màn hình led ngoài trời

 Tham khảo: Các dự án màn hình LED đã thi công

Điểm khác nhau

Điểm nhau trong quy trình lắp đặt màn hình led trong nhà và ngoài trời chủ yếu ở bước thực hiện. Cụ thể như sau:

– Nếu như khi tiến hành lắp đặt màn hình led trong nhà chỉ cần tạo khung, lắp nguồn các dây mạng thì với lắp đặt màn hình led ngoài trời cần phải hoàn thiện cabin trước (tức là hoàn thiện lắp ráp sẵn màn hình rồi mới đem ra lắp đặt tại công trình).

– Khi lắp đặt màn hình led trong nhà và ngoài trời dù đều cần chú ý đến bộ khung (đảm bảo chắc chắn và có kích thước, trọng lượng phù hợp để có thể nâng đỡ toàn bộ màn hình được ghép) song ở từng vị trí lắp đặt, bộ khung này sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

+) Lắp đặt màn hình led trong nhà cần chất liệu khung sang trọng.

+) Lắp đặt màn hình led ngoài trời sử dụng khung được làm từ chất liệu chống oxy hóa để đảm bảo không gỉ và có thể hoạt động tốt dưới mọi tác động của ngoại cảnh cũng như môi trường, thời tiết bên ngoài.

+) Màn hình led lắp đặt ngoài trời thường sử dụng nhiều card hơn để quản lý bởi kích thước màn hình lắp đặt ngoài trời thường có kích thước lớn hơn màn hình lắp đặt trong nhà.

Đội ngũ thợ thi công Ledone đang lắp đặt màn hình led ngoài trời cho khách hàng
Đội ngũ thợ thi công Ledone đang lắp đặt màn hình led ngoài trời cho khách hàng

Trên đây là một vài nét khái quát về điểm giống và khác nhau trong quy trình lắp đặt màn hình led trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi lắp đặt màn hình led là cần đảm bảo độ an toàn, đúng kĩ thuật. Khi đó, chất lượng hiển thị hình ảnh cũng như tuổi thọ của màn hình mới cao. Chính vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt màn hình led, chủ đầu tư nên chọn đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ thi công lành nghề.

Giới thiệu phần mềm LEODNE DIGITAL SIGNAGE SYSTEM

Phần mềm LEDONE DIGITAL SIGNAGE SYSTEM là phần mềm được thiết kế bởi chính đội ngũ kỹ thuật viên của LEDONE. Tích hợp phần mềm, khách hàng có thể dễ dàng quản lý hệ thống màn hình từ xa thông qua máy tính với kết nối wifi

Chứng nhận chất lượng

Dự án tham khảo

[pt_view id=”f59d9ddxkm”]

Thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc và đặt mua màn hình led:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com