Cách tắt nguồn tivi Samsung

Việc tắt nguồn tivi nghe có vẻ đơn giản nhưng để tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn và độ bền cho sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách tắt tivi Samsung đúng qua bài viết dưới đây!

Tắt nguồn tivi Samsung đúng cách

Nếu chỉ dùng điều khiển từ xa để tắt tivi thì bạn mới chỉ đưa thiết bị về trạng thái Stand By. Có nghĩa là tivi vẫn hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn. Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ. Vì vậy, cách tắt nguồn tivi Samsung đúng cách là sau khi tắt nút nguồn trên điều khiển bạn cần tắt cả nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn. Các bước tắt nguồn tivi samsung đúng cách: tắt nút nguồn trên điều khiển -> tắt nút nguồn trên tivi -> rút phích cắm ra khỏi ổ điện

cach-tat-nguon-tivi-samsung-2
Các bước tắt nguồn tivi Samsung đúng cách

Chú ý :  Chỉ nên rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trong trường hợp trời mưa to, có sấm, sét, để tránh tình trạng bị sét đánh làm gây chập, cháy tivi của bạn, còn không thì không nên rút phích cắm nhiều, nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến nguồn điện vào tivi không ổn định, giảm tuổi thọ tivi và rất dễ gây ra hiện tượng tóe lửa, mất an toàn cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi tắt nguồn tivi Samsung:

– Không nên mở tắt nguồn tivi liên tục, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi. Bạn chỉ nên tắt tivi khi thực sự không muốn sử dụng nữa, hoặc đã sử dụng quá lâu cũng nên tắt để giúp các linh kiện thiết bị bên trong giảm nhiệt – Không nên rút phích nguồn tivi khi màn hình vẫn còn sáng: Đôi lúc vì công việc bận bịu hay đơn giản là vì lười biếng tìm đến điều khiển tivi, có nhiều người thường có thói quen cầm ngay đầu dây ổ cắm rút nguồn điện. Một thao tác nhanh chóng đỡ mất thời gian. Tuy nhiên bằng cách này sẽ dễ gây chập điện cháy nổ cũng như ảnh hướng đến ổ cứng tivi, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi nhà bạn. – Khi tivi bị tắt đột ngột hay màn hình nhiễu…tuyệt đối không nên vỗ mạnh vào thành tivi điều này không những không làm tivi nét hơn mà nó còn gây hại cho các bộ phận linh kiện bên trong tivi.

cach-tat-nguon-tivi-samsung-3
Không nên rút phích cắm cửa tivi khi không cần thiết

Cách tắt nguồn tivi Samsung tưởng chừng như đơn giản nhưng không được coi trọng, nên hầu hết mọi người vẫn thường mắc sai lầm. Do đó, ngay khi đọc được bài viết này, hãy tắt tivi đúng cách sau khi xem để tivi của bạn hoạt động bền bỉ hơn nhé.

Nguồn: https://manhinhledfullcolor.com/

LEDONE VIỆT NAM – Nhà cung cấp màn hình LED, màn hình ghép, màn hình quảng cáo uy tín hàng đầu