Cách lựa chọn màn hình LED fullcolor phù hợp nhất

Làm sao để chọn được màn hình LED full-color phù hợp nhất?

Môi trường của màn hình LED bao gồm màn hình LED ngoài trời, màn hình LED bán ngoài trời và màn hình LED trong nhà. Ở các môi trường khác nhau đòi hỏi yêu cầu chống thấm nước phù hợp với từng môi trường. Yêu cầu chống thấm nước cho màn hình ngoài trời là cao nhất, thường phải đạt tiêu chuẩn IP65 trở lên. Tùy theo từng môi trường và vị trí lắp đặt. Chúng ta có thể xác định nên sử dụng là màn hình Led ngoài trời hoặc màn hình Led bán ngoài trời hoặc màn hình LED trong nhà!

Cách lựa chọn màn hình LED fullcolor phù hợp nhất
Cách lựa chọn màn hình LED fullcolor phù hợp nhất

Khoảng cách giữa vị trí quan sát màn hình và màn hình hiển thị đã lắp đặt là khoảng cách nhìn rõ, điều này rất quan trọng. Nó trực tiếp xác định loại màn hình nào bạn nên chọn. Thông thường, màn hình hiển thị màu trong nhà được chia thành các mã p1.9, p2, p2.5, p3, p4 và còn nhiều loại khác. Màn hình hiển thị màu ngoài trời được chia thành các mã p4, p5, p6, p8, p10 và nhiều loại khác. Đây là những loại thông thường, tốt hơn loại khác. Ví dụ, màn hình dạng pixel, màn hình dạng dài và màn hình dạng đặc biệt có các thông số kỹ thuật và kích thước khác nhau. Ở đây, Ledone Việt Nam chỉ nói về các thông số cơ bản thường gặp. Số sau chữ “p” là khoảng cách giữa các hạt, đơn vị là milimét. Thông thường, khoảng cách nhìn tối thiểu của chúng ta tương đương với kích thước số đằng sau “p”. Tức là, khoảng cách của p10 là 10 mét. Phương pháp này chỉ là một cách tính sơ lược, không chính xác 100%

Xem Thêm:   Màn hình LED dạng cột là gì, ưu điểm và tính năng

Có một phương pháp cụ thể và khoa học hơn, đó là tính toán mật độ điểm ảnh trên mỗi mét vuông. Ví dụ, nếu mật độ điểm của p10 là 10.000 điểm trên mỗi mét vuông, khoảng cách tương đương với 1.400 chia cho bình phương của mật độ điểm. Ví dụ, p10 là 1.400/10.000 mét vuông = 1.400/100 = 14 mét, tức là khoảng cách quan sát tốt nhất của màn hình p10 là 14 mét!

Cả hai phương pháp trên đều quyết định trực tiếp thông số kỹ thuật của màn hình LED full-color được chọn, tức là khách hàng phải chú ý hai điều sau khi quyết định lựa chọn màn hình LED

  1. Môi trường lắp đặt của màn hình LED.
  2. Khoảng cách giữa vị trí quan sát và vị trí màn hình LED.

Chỉ khi hiểu rõ những điều này, bạn mới có thể chọn một màn hình LED full-color phù hợp nhất với môi trường của bạn và đạt được kết quả hiển thị tốt nhất đối với người xem.