3 lưu ý khi lắp đặt màn hình ghép tại nhà ga

Dưới đây là một vài lưu ý khi lắp đặt màn hình ghép tại nhà ga cần biết để phát huy được tối đa chức năng trình chiếu của màn hình videowall.

1. Màn hình ghép tại nhà ga thì nên lắp ở vị trí nào?

Để phát huy tối đa hiệu quả trình chiếu của màn hình ghép, việc chọn vị trí lắp đặt cũng là điều hết sức quan trọng, cụ thể 3 vị trí “vàng” không bao giờ được bỏ qua đó là:

– Cửa ra vào: Đây là vị trí ưu tiên số 1 nên lắp đặt màn hình ghép Videowall tại nhà ga. Với khả năng hiển thị hình ảnh tĩnh và động đạt chuẩn FullHD và thiết kế kích thước tùy biến cho phép lắp đặt một màn hình tương thích với khu vực của ra vào, đây là vị trí bắt buộc ai cũng phải đi qua tại nhà ga và dễ dàng thu hút điểm nhìn nhất.

– Quầy bán vé, tiếp tân: Với lượng thông tin cần hiển thị lớn (điểm đến, thời gian đi – đến, giá cả…) một màn hình ghép sẽ cho phép tạo một diện tích hiển thị vừa vặn và rõ ràng, giúp hành khách theo dõi thông tin một cách dễ dàng hơn là thông báo bằng âm thanh hoặc những loại màn hình nhỏ khác.

Màn hình ghép tại nhà ga
Màn hình ghép tại nhà ga 

– Lắp màn hình ghép ở sảnh của nhà ga: Đây là một trong những vị trí mà tất cả các thương hiệu đều muốn nắm giữ. Tại sao lại như vậy? Bởi đây là khu vực tập trung mọi hành khách trước khởi hành và việc lắp màn hình ghép tại đây để quảng cáo không chỉ tạo cảm giác giải trí mà còn tạo ra hiệu quả quảng bá và nhắc nhớ thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

– Phòng an ninh: Tập trung hệ điều hành kiểm soát an ninh của toàn bộ nhà ga, nên việc sử dụng loại màn hình ghép là lựa chọn tối ưu nhất khi nó đáp ứng các yêu cầu về việc: hiển thị hình ảnh rõ nét, liên tục; diện tích màn hình không giới hạn; khoảng cách nhìn an toàn ngay trong diện tích có giới hạn của phòng an ninh.

Màn hình ghép videowall được lắp đặt tại nhiều vị trí của nhà ga
Màn hình ghép videowall được lắp đặt trong phòng an ninh

2. Lựa chọn loại màn hình ghép tại nhà ga sao cho phù hợp

Màn hình ghép videowall gồm hai công nghệ màn chính là CRT và LCD. Tuy nhiên, công nghệ CRT đã lỗi thời do chất lượng hiển thị thấp, thường hay bị nhiễu, vỡ hình và thiết kế cồng kềnh, tiêu thụ điện năng lớn nên đã không còn được ưa chuộng.

Ngược lại, màn hình ghép LCD (màn hình tinh thể lỏng) cho phép hiển thị hình ảnh full HD, hoạt động được liên tục 24/7 mà điện năng tiêu thụ lại rất thấp. Ngoài ra, với thiết kế chống rung, độ ẩm… tuổi thọ của màn hình luôn được kéo dài tối đa. Do đó, màn hình ghép LCD là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay và ngày càng trở nên phổ biến, gần như “khai tử” công nghệ màn CRT.

Màn hình LCD hiện có khá nhiều lựa chọn, ví dụ như màn hình ghép LG, màn hình ghép Samsung, Panasonic, Toshiba…

Lựa chọn loại màn hình ghép LCD để đảm bảo chất lượng hình ảnh
Lựa chọn loại màn hình ghép LCD để đảm bảo chất lượng hình ảnh

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp màn hình ghép uy tín

Một lưu ý hết sức quan trọng nữa trong việc lắp màn hình ghép tại nhà ga đó là lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị bán màn hình ghép dựa trên các tiêu chí:

– Có đủ các loại giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

– Có cam kết bảo hành cho sản phẩm.

– Có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

– Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi lắp đặt màn hình ghép videowall chuyên nghiệp, tận tình.

– Từng thực hiện cho nhiều công trình lớn…

Lựa chọn địa chỉ bán màn hình ghép uy tín
Lựa chọn địa chỉ bán màn hình ghép uy tín

Trên đây là một số lưu ý trước khi lắp màn hình ghép tại nhà ga cần phải biết. Và hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp và nơi cung cấp tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

liên hệ Hotline:  0936783868 ( Mr. Hoàng )

icon website Website: manhinhledfullcolor.com