Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Gần đây, nhiều dự án màn hình led 3D bằng mắt thường lớn ngoài trời thường xuyên được tìm kiếm và được đề cập trong các câu hỏi cho Ledone Việt Nam. Tạo ra làn sóng chú ý từ thị trường vốn và người dùng cuối. Theo thống kê, tính đến cuối tháng 12 năm 2021, số lượng dự án lắp đặt về màn hình LED 3D bằng mắt thường tăng lên nhiều lần, cho thấy xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Đồng thời, dưới sự phát triển vượt bậc của các công nghệ mới như 3D bằng mắt thường, giá trị thương mại của màn hình led ngoài trời đã tăng lên một cách rõ rệt.

Trên thực tế, công nghệ màn hình led 3D mắt thường ra đời vào năm 2013 và nó cũng đã gây được tiếng vang trong ngành màn hình led. Nhưng nó không có nhiều động lực phát triển và dường như đã bị thị trường bỏ quên. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển và bùng nổ của công nghệ 3D mắt thường như ngày nay? Tại sao nó không được coi trọng trong những ngày đầu? Sự bùng nổ này sẽ mang đến những cơ hội và thách thức gì cho các công ty sản xuất màn hình LED? Khi 3D bằng mắt thường xuất hiện trở lại trong mắt công chúng, những câu hỏi này đã trở thành một chủ đề phổ biến trong ngành công nghiệp dẫn đầu.

Xem Thêm:   THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/04 VÀ 01/05

3D bằng mắt thường là gì? Tại sao nó lại bị bỏ qua trong những ngày đầu?.

Khi các nhu cầu về ứng dụng ngày càng đa dạng của màn hình led ngày càng trở nên phong phú, yêu cầu về độ sắc nét, trung thực từ khán giả đối với các thông tin được truyền tải từ màn hình cũng dần tăng lên. Trải nghiệm giác quan của mọi người không còn hài lòng với màn hình hai chiều thông thường mà mong muốn có được chế độ xem ba chiều giống với thế giới thực hơn. Do đó, màn hình hiển thị led 3D bằng mắt thường với tràn đầy cung bậc và cảm giác đắm chìm như trong thế giới thực đã ra đời.

Đúng là công nghệ màn hình LED 3D đã dần được vén “tấm màn bí ẩn” sau khi bộ phim “Avatar” ra mắt vào năm 2013 và lọt vào tầm ngắm của người dùng cuối. Mặc dù có nhiều loại công nghệ hiển thị 3D, nhưng chúng chủ yếu có thể được chia thành hai loại: loại kính và loại mắt thường, và loại thứ hai, do “mắt thường” độc đáo của nó, cho phép người xem có thể xem trực tiếp bằng mắt thường và thoát khỏi các phụ kiện ràng buộc cơ thể. Trong khi giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng màn hình LED cho nhà cung cấp nên dần trở thành sản phẩm tốt nhất trong ngành quảng cáo ngoài trời.

Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

So với màn hình 3D truyền thống, những lợi thế kỹ thuật của màn hình LED 3D mắt thường là rõ ràng. Màn hình hiển thị 3D bằng mắt thường có thể xem hình ảnh ba chiều mà không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào. Đây là công nghệ cao mới nhất trong ngành công nghiệp hình ảnh. Với tác động tới thị giác mạnh mẽ, nó đã mang lại một bước nhảy vọt về chất lượng nói chung của ngành công nghiệp màn hình hiển thị quảng cáo trong quá khứ.

Tuy nhiên, công nghệ LED 3D mắt thường với nhiều đột phá, nó đã được ngành công nghiệp màn hình LED kỳ vọng rất cao sau khi nổi lên vào năm 2013. Nhiều nhà sản xuất màn hình LED đang háo hức sử dụng công nghệ màn hình 3D mắt thường để tăng thêm giá trị cho sản phẩm của họ . Tuy nhiên, do những hạn chế của công nghệ vào thời điểm đó, nên thực sự các sản phẩm ở thời điểm đó đã không tạo được tiếng vang, hay nói cách khác là đã không thành công.

Có hai loại công nghệ màn hình led 3D mắt thường.

Một là rào cản thị sai, sử dụng các sọc tuyến tính được phân bố ở các khoảng giữa trong suốt và mờ đục để hạn chế hướng di chuyển của ánh sáng.

Xem Thêm:   Tại sao quảng cáo ngoài trời không thể bị thay thế trong nhiều thập kỷ?

Hai là thấu kính hình trụ, sử dụng công nghệ hội tụ và khúc xạ ánh sáng của thấu kính hình trụ để thay đổi hướng di chuyển của ánh sáng và phân chia ánh sáng.

Tuy nhiên, một nhược điểm chung của cả hai kỹ thuật là độ sắc nét bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, so với màn hình LED truyền thống, màn hình LED 3D mắt thường có yêu cầu cấu hình phần cứng và phần mềm cao hơn, cũng như yêu cầu thiết kế và thông số kỹ thuật sản phẩm cao hơn. Trong những ngày đầu, để đạt được kết quả tốt, nhiều công ty màn hình LED đã đầu tư rất nhiều tiền vào nghiên cứu và phát triển và chuyển đổi. Nghiên cứu và phát triển của nó được chia thành hai hướng, một là nghiên cứu và phát triển thiết bị phần cứng, hai là nghiên cứu và phát triển xử lý nội dung hiển thị. Nhưng ngay cả như vậy, công nghệ 3D mắt thường chưa bao giờ có thể được áp dụng rộng rãi và thuần thục trên thị trường như màn hình led pixel nhỏ ngoài trời

Điều gì đã khiến màn hình led 3D nhìn bằng mắt thường không phát triển trong quá khứ?.

Vậy ngoài những hạn chế về mặt kỹ thuật, điều gì đã khiến sự phát triển của màn hình led 3D nhìn bằng mắt thường trước đây bị cản trở trong ứng dụng thực tế?

Đầu tiên là mức độ chấp nhận của thị trường thấp. Trong những ngày đầu, là một loài mới trong ngành công nghiệp led, màn hình led 3D mắt thường có mức độ nhận biết thị trường thấp và rất khó để quảng bá và áp dụng nó. Đối với các kịch bản ứng dụng thực tế của nó, thị trường luôn ở giai đoạn tò mò và thích thú chứ chưa tạo nên sự đột phá về nhu cầu tăng vọt

Thứ hai là giá cả và chi phí quá cao. Điều này được hiểu rằng các PCB, mô-đun, tủ, v.v. liên quan đến màn hình led 3D này đều là các sản phẩm được tùy chỉnh và phát triển riêng với giá rất cao. Do đó, nhu cầu thị trường là có. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng mạnh tay chi ra một số tiền không nhỏ để sở hữu màn hình Led 3D bằng mắt thường. Tuy vậy, nhu cầu thực tế của thị trường thường vẫn là chìa khóa thành công hay thất bại của ngành.

Cuối cùng, sự thiếu đổi mới trong mô hình kinh doanh và thiếu các dịch vụ nội dung hỗ trợ cũng là những nguyên nhân chính. Nội dung video được phát bởi màn hình led 3D bằng mắt thường cần được tùy chỉnh theo độ phân giải của màn hình led và việc sản xuất nội dung của nó cũng là chìa khóa để xem nó có thể thu hút người dùng ở lại và mang lại chuyển đổi lâu dài hay không. Trong giai đoạn đầu phát triển, màn hình led 3D mắt thường, với tư cách là một sản phẩm mới nổi, rõ ràng là thiếu sự phát triển của các mô hình kinh doanh và dịch vụ nội dung hỗ trợ.

Xem Thêm:   Màn hình tương tác

Ba động lực chính để màn hình LED 3D bằng mắt thường phát triển mạnh mẽ.

Sau khi trải qua giai đoạn “ngủ đông bí ẩn” trong quá khứ, công nghệ LED 3D bằng mắt thường đã dần trở nên tốt hơn trong ứng dụng công nghiệp màn hình led và mở ra sự phát triển nhanh chóng vào năm 2021. Và kéo dài nhu cầu cho tới tận ngày nay

Dưới áp lực của suy thoái kinh tế toàn cầu, 3D bằng mắt thường đã cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2021. Chỉ trong một năm, màn hình lớn 3D bằng mắt thường đã mở rộng nhanh chóng ở Trung Quốc và lan rộng ra nhiều nước đang phát triển. Trong đó có Việt Nam. Vậy tại sao màn hình led 3D bằng mắt thường lại mở rộng nhanh như vậy? Ledone Việt Nam cho rằng có ba khía cạnh chính là: các quy định mới của chính phủ, xu hướng mới về giá trị thương mại và sự tiến bộ không ngừng của công nghệ.

Trước đây, yêu cầu cao của màn hình 3D bằng mắt thường khiến tất cả các khía cạnh của chuỗi ngành gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng giờ đây, sự phát triển của công nghệ đã trở thành yếu tố chính khiến nó trở nên phổ biến. Màn hình hiển thị 3D bằng mắt thường là thêm một số cấu trúc quang học vào màn hình hiển thị để hình ảnh hiển thị đi vào mắt trái và mắt phải của người đó để tạo thị sai và có thể nhìn thấy hình ảnh 3D mà không cần đeo bất kỳ loại kính đặc biệt nào. thiết bị. Do đó, đối với công nghệ hiện tại, phương tiện hiển thị 3D bằng mắt thường ngoài trời phù hợp nhất để sử dụng màn hình led có độ phân giải pixel nhỏ. Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của đèn led pixel nhỏ và thậm chí cả đèn led pixel siêu mịn đã hỗ trợ cực kỳ thuận lợi cho màn hình led 3D bằng mắt thường. Thứ hai, sự tiến bộ của công nghệ sản xuất nguồn video và giảm chi phí, cũng như sự tiến bộ của công nghệ phần mềm và phần cứng hỗ trợ, cũng đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phổ biến của 3D bằng mắt thường.

Xem Thêm:   Standee LED quảng cáo là gì? cấu tạo, tính năng của Standee

Triển vọng tương lai, thách thức và cơ hội của màn hình LED 3D bằng mắt thường.

Sau năm 2021, sự bùng phát lặp đi lặp lại của dịch bệnh đã đẩy nhanh quá trình số hóa thương mại của ngành quảng cáo ngoài trời toàn cầu và màn hình kỹ thuật số dần trở thành xu hướng chủ đạo của ngành. Trong số đó, màn hình LED 3D bằng mắt thường chắc chắn là một hướng chính và trọng tâm của giá trị gia tăng. Đồng thời, với sự phổ biến của khái niệm metaverse (thế giới ảo) trên toàn thế giới, các công nghệ ảo được đại diện bởi AR/VR/MR/XR đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp phương tiện truyền thống cũng như cải cách ngành quảng cáo ngoài trời. Kết hợp các công nghệ AR, VR và hình ba chiều để hiện thực hóa màn hình LED 3D mắt thường tương tác hai chiều và các ứng dụng nhập vai khác sẽ trở thành xu hướng chính trong sự phát triển của nó trong tương lai.

Sự trưởng thành của công nghệ và sự ra đời của các chính sách quốc gia đã đưa ra một định nghĩa rõ ràng và các kịch bản áp dụng cho giá trị và sự phát triển của 3D bằng mắt thường. Khiến các công ty màn hình led tràn đầy hy vọng cho sự phát triển trong tương lai của nó. Đồng thời cung cấp cho ngành công nghiệp màn hình LED với một cách để bước vào ngành công nghiệp cao cấp. Cho thấy một cơ hội tốt trên thị trường. Một thị trường khổng lồ chắc chắn là một miếng bánh ngọt, nhưng cùng với những cơ hội, thách thức cũng không ít.

Sơ đồ ứng dụng tích hợp sâu 3D bằng mắt thường và các công nghệ khác trong màn hình LED là điểm nóng và hướng nghiên cứu và phát triển hiện tại của các công ty màn hình led. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và phát triển công nghệ như vậy đòi hỏi một đội ngũ R&D khổng lồ và vốn đầu tư không hề nhỏ. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn đối với các công ty. Biết nhiều hơn về bước đột phá của công nghệ công nghiệp sẽ có nền tảng kỹ thuật và lợi thế định hướng đáng kể trong đội ngũ R&D khổng lồ. Đồng thời, các doanh nghiệp màn hình LED cũng nên đo lường sức mạnh và quy mô doanh nghiệp của chính họ và làm những gì họ có thể.

Thứ hai, ưu điểm của hiển thị 3D bằng mắt thường là nhanh bắt mắt. Tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng tốt phương tiện kỹ thuật này để thực hiện các tương tác, các truyền tải thông điệp có chiều sâu với người dùng cuối. Thì ngành màn hình LED vẫn cần suy nghĩ kỹ để tìm kiếm thêm không gian, tối ưu phương pháp khám phá. Ngoài ra, người dùng cuối nên phản ứng như thế nào nếu quảng cáo như vậy trở thành tiêu chuẩn? Làm thế nào các công ty màn hình LED có thể giải quyết tốt hơn sự mệt mỏi, nhàm chán về mặt thẩm mỹ của người dùng, tránh cạnh tranh đồng nhất, phá vỡ các rào cản sáng tạo và trình bày nội dung khéo léo hơn, để phát huy hết giá trị tiềm năng của màn hình 3D bằng mắt thường và giành được thị trường trong tương lai. Cũng là một loạt các câu hỏi cần giải đáp

Xem Thêm:   Màn hình Led UBND quận, huyện

Kết luận

Màn hình led 3D không kính đã dần trở thành xu hướng chủ đạo của ngành quảng cáo LED ngoài trời. Dữ liệu cho thấy trong tương lai, sẽ có nhiều hơn 200 triệu bộ màn hình kỹ thuật số 3D mắt thường trên thế giới. Ngành công nghiệp đã từng dự đoán rằng “quảng cáo 3D không kính sẽ là bước phát triển lớn tiếp theo trong lĩnh vực kỹ thuật số ngoài trời sau video“. Việc nâng cấp ứng dụng của công nghệ kỹ thuật số đã mang lại một lộ trình phát triển rõ ràng cho công nghệ 3D không cần kính và việc xây dựng các thành phố thông minh mới cũng sẽ là sự kết hợp giữa Không gian tốt cho thế giới kỹ thuật số và các ngành công nghiệp truyền thống, 3D bằng mắt thường phù hợp với hướng phát triển này. Các công ty màn hình LED nên dẫn đầu sự phát triển bằng sự đổi mới, phóng đại biên giới và bản chất sáng tạo của công nghệ kỹ thuật số, đồng thời trao quyền cho ngành bằng sức mạnh của doanh nghiệp, để tiếp tục nắm bắt cơ hội thâm nhập thị trường.

Một số công trình thi công Màn hình Led trong nhà.

Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 indoor tại Viện Kiểm Sát Quận Hai Bà Trưng

Video Thi công màn hình LED P2 trong nhà tại Viện Kiểm Sát Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Một ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 Đại Học Hàng Hải, Hải Phòng

Video thi công màn hình LED P2 Đại Học Hàng Hải, Hải Phòng Một số công trình thi công màn ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình Led P2 UBND Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc

Thi công màn hình Led P2 UBND Phường Lộc Phát - Nâng tầm diện mạo, thúc đẩy công tác tuyên ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 Cục thuế Quảng Ngãi

Việc sử dụng công nghệ hiện đại như màn hình LED đã trở thành xu hướng không thể phủ nhận ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 cửa hàng Mắt kính Guess Lotter, Quận 2, TP HCM

Video Thi công màn hình LED P2 cửa hàng Mắt kính Guess Lotter, Quận 2, TP HCM Một số công ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 Trụ Sở Khối Cơ Quan, TP Đà Lạt – Đẳng Cấp và Hiện Đại

Đẳng Cấp và Hiện Đại - Thi Công Màn Hình LED P2 tại Trụ Sở Khối Cơ Quan Đà Lạt ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 trụ sở Khối Doanh Nghiệp, TP Đà Lạt

Video thi công màn hình LED P2 trụ sở Khối Doanh Nghiệp số 9 lê hồng phong TP. Đà Lạt ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 trong nhà: Sự hoàn hảo tại gian hàng thời trang KL, Lotte Hà Nội

Việc Thi công màn hình LED P2 trong nhà không chỉ là xu hướng mới mẻ mà còn là một ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 trong nhà khách nhà máy Z183

Màn hình LED P2 đang ngày càng trở thành một giải pháp xuất sắc cho việc truyền tải thông tin ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 tại công ty TM Và Tư Vấn Đầu Tư Công Nghiệp

Thi công màn hình LED P2 tại công ty Thương Mại và Tư Vấn Đầu Tư Công Nghiệp là một ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình LED P2 Nhà Hàng Tiệc Cưới Tân Trường Xanh

Trên 10 năm cung cấp dịch vụ thi công màn hình LED P2 Nhà Hàng Tiệc Cưới, Khách sạn. Chúng ...
Tại sao màn hình LED 3D bằng mắt thường từng bị bỏ quên lại trở nên phổ biến?

Thi công màn hình led P2 Trường Đại học Lâm Nghiệp

Dự án thi công màn hình LED P2 Trường Đại học Lâm Nghiệp là một bước tiến đột phá trong ...

Công ty cổ phần công nghệ LEDONE Việt Nam đứng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm màn hình LED, màn hình ghép, và màn hình quảng cáo tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng hóa chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hải quan như INVOICE và PACKING LIST. Xuất xứ của sản phẩm luôn được minh bạch và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như CE, FCC, CCC, ROSH, EMC, ISO, AC, CQC và nhiều tiêu chuẩn khác.

Xem Thêm:   Mua Sắm Màn Hình Led - Ledone Việt Nam Đồng Hành Trong Công Nghệ Trình Chiếu Hiện Đại

Với tinh thần tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hoàn hảo và dịch vụ tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0936.783.868 để nhận ngay những ưu đãi và thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Kết nối với LedOne Việt Nam: Facebook, Youtube, Pinterest, Tumblr, About