Khái niệm về LED Soft Module trong màn hình Led linh hoạt

LED Soft Module – Bước tiến đột phá giải quyết vấn đề màn hình LED linh hoạt

Trong ngành công nghiệp màn hình LED, khái niệm “LED Soft Display Module” đang trở nên ngày càng quan trọng. Màn hình LED linh hoạt (còn gọi là màn hình Led dẻo hay màn hình LED uốn cong) này có cấu tạo khác với màn hình LED thông thường, được làm từ các bảng pcb cứng và bề mặt đáy cứng, không có độ dẻo dai. Trong trường hợp phát sáng, không thể sử dụng uốn cong hoặc cần sử dụng các quy trình đặc biệt như cắt góc để sản xuất, nhưng chi phí sẽ tăng lên rất nhiều và quy trình không hoàn hảo.

Với mục tiêu giải quyết các vấn đề trên, màn hình LED linh hoạt đã được phát triển. Màn hình LED linh hoạt còn được gọi là màn hình LED uốn cong. Nhờ tính dẻo cao, khả năng gập lại và linh hoạt của nó, màn hình LED linh hoạt đã tạo ra nhiều cơ hội mới.

Nguyên lý hiển thị của màn hình LED linh hoạt tương tự như màn hình LED điện tử thông thường. Sự khác biệt là sử dụng pcb linh hoạt và bề mặt đáy linh hoạt, khiến cho mô-đun trở nên rất mềm dẻo và có thể gập lại 120 độ.

Khái niệm về LED Soft Module trong màn hình Led linh hoạt
Khái niệm về LED Soft Module trong màn hình Led dẻo

Vậy màn hình LED linh hoạt được sử dụng ở đâu?

  1. Màn hình cong: Nếu đó là màn hình LED cong trong và đường cung không quá lớn, ta có thể dễ dàng sử dụng mô-đun truyền thống để thực hiện, chỉ cần cung được tạo ra trong quá trình sản xuất kết cấu thép của màn hình, việc lắp đặt mô-đun trong nhà thông thường (ví dụ như P1.66, P2, P2.5,…) là có thể hoàn thành. Nhưng nếu cung cong lớn hơn hoặc cung ngoài lớn hơn, mô-đun truyền thống sẽ không thể sản xuất được, và màn hình LED linh hoạt sẽ là lựa chọn tốt để đáp ứng nhu cầu sử dụng
  2. Màn hình trụ: Ở một số khách sạn, phòng hội nghị, quầy bar và các khu vực tiền sảnh khác, có nhiều cột trụ có hình trụ. Nhà đầu tư thường sẽ chọn sử dụng các cột này để trình diễn màn hình, phát những video độc đáo nhằm nâng cao cách trang trí hoặc tạo không khí đặc biệt. Việc đáp ứng nhu cầu sử dụng màn hình LED trụ này với các modun Led thông thường rất phức tạp và tốn kém. Trong khi nếu sử dụng màn hình LED linh hoạt lại thật sự đơn giản và dễ thực hiện.
  3. Các hình dạng màn hình đặc biệt như sóng, ruy-băng, v.v. Các hình dạng đặc biệt như sóng và ruy-băng thường được nhà thiết kế sản xuất và sử dụng trong trường hợp đặc biệt. Cách thực hiện điều này phụ thuộc vào các nhà sản xuất màn hình LED. Thực tế đối với một số dự án có yêu cầu riêng, đặc biệt mà các màn hình Led trên thị trường không thể đáp ứng được thì màn hình LED linh hoạt đã thành công giải quyết vấn đề này.
Xem Thêm:   Cabin Led P1.3 indoor có ưu điểm gì?

Màn hình LED linh hoạt có nhiều ứng dụng. Ứng dụng chính của màn hình LED linh hoạt là độ mềm dẻo cao, khả năng gập lại và linh hoạt. Nên đáp ứng được hầu hết các yêu cầu lắp đặt ở những khu vực đặc biệt mà các màn hình thông thường không thể đáp ứng được.