Dự án Thi công Lắp đặt màn hình quảng cáo LCD chân đứng 65 inch tại Nhà Khách Quân Đội

So sánh màn hình LED và màn hình quảng cáo LCD

Về độ tương phản

Do đặc điểm cấu tạo của màn hình LCD sử dụng có các tinh thể lỏng nên không thể phủ được 100% đèn nền và tại điểm đó màn hình đen được hiển thị nhưng không đen hoàn toàn. Trái ngược với màn LCD thì màu đen hiển thị trên màn hình LED rất tốt vì không xuất hiện đèn nền.

Về độ chính xác màu

Với công nghệ LED một màu thì màn hình LED và LCD không có khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, ngày nay với sự cải tiến về công nghệ vượt bậc, màn hình LED sử dụng 3 màu RGB mới, giúp màu sắc của sản phẩm đó chân thực và sắc nét hơn bao giờ hết. Đây cũng là điểm mạnh của màn hình LED so với LCD.

Về góc nhìn

Mặc dù màn hình quảng cáo LCD liên tục thay đổi góc nhìn, nhưng nhìn chung không mấy cải tiến so với màn LED, nguyên nhân chủ yếu đến từ bản chất công nghệ.

Ngày nay, màn hình LED đã nâng cấp góc nhìn lên đến 150 độ. Con số này đối với màn hình LCD chỉ là 100 độ.

Về tuổi thọ

Hiện nay, những màn hình quảng cáo LED đều có mức tuổi thọ đạt 100 000 giờ, một con số khá cao. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu thì rất dễ xảy ra hiện tượng hở sáng làm giảm chất lượng hình ảnh.

Còn đối với màn hình quảng cáo LCD thì tuổi thọ trung bình tính được của nó chỉ đạt được khoảng 50000 giờ.

Về mức tiêu thụ năng lượng

Mức độ tiêu thụ điện năng của màn hình LED thấp hơn so với màn hình LCD là 40%. Đây là một trong những yếu tố quyết định sử dụng màn hình quảng cáo của khách hàng hiện nay.

Video Dự án Thi công Lắp đặt màn hình quảng cáo LCD chân đứng 65 inch tại Nhà Khách Quân Đội