Màn hình Led sân khấu là gì?

Màn hình Led sân khấu là một loại màn hình Led lắp đặt ở các sân khấu biểu diễn, chuyên phục vụ cho các sự kiện, chương trình nghệ thuật, văn hóa.

Màn hình Led sân khấu có cấu tạo được ghép từ các tấm module (miếng màn hình nhỏ với kích thước cố định) lại với nhau. Màn hình LED này cũng tương tự như màn hình Tivi hoặc màn hình máy tính nhưng với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần và kích thước cũng đa dạng, phong phú hơn.

Tác dụng của loại màn hình Led sân khấu là thực hiện chức năng trình chiếu nội dung hiển thị như: hình ảnh, video, văn bản. Góp phần nâng cao khả năng nghe, nhìn, làm đậm thêm các thông điệp, ý nghĩa của chương trình biểu diễn của người xem trực tiếp. Tạo nên sự ấn tượng, hoành tráng hơn cho sự kiện.

Những ưu điểm của màn hình Led sân khấu

  • Màn hình Led sân khấu được tạo nên bởi các module nhỏ ghép lại, nên rất dễ dàng lắp đặt và di chuyển.
  • Tùy thuộc nhu cầu và vị trí lắp đặt ở sân khấu nên việc thay đổi kích thước, hình dáng màn hình Led dễ dàng.
  • Màn hình Led sân khấu có khả năng trình chiếu ấn tượng, trong một không gian rộng với góc nhìn lớn,độ sáng cao, hình ảnh sắc nét và chân thực.

Những sự kiện nào thì nên dùng màn hình Led sân khấu?

Ở các sự kiện như chương trình biểu diễn nghệ thuật, giải trí và những chương trình cần sự sống động để mang lại trải nghiệm, ấn tượng cho người xem như: lễ hội âm nhạc, lvie show, các chương trình gala, gặp mặt, chương trình game show, buổi ra mắt sản phẩm mới,…. thì các nhà tổ chức thường sử dụng màn hình Led sân khấu thay cho các màn hình TV LCD hoặc máy chiếu có khả năng trình chiếu thấp.